Tin tức > Tin UBND Huyện > Hội nghị giao ban khối văn hóa - xã hội 6 tháng đầu năm 2023.

Hội nghị giao ban khối văn hóa - xã hội 6 tháng đầu năm 2023.

23/06/2023

Chiều ngày 14/6/2023, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị giao ban khối Văn hóa - xã hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Khối 6 tháng đầu năm đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Dương Mạnh Mẫn -  Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.
     6 tháng đầu năm 2023, các ngành trong khối Văn hóa -  xã hội đã bám sát chương trình trọng tâm, xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, đặc biệt là các sự kiện trước, trong, sau tết nguyên đán Quý Mão 2023. Trong đó, duy trì tốt kết quả phát triển giáo dục và đào tạo; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành kế hoạch, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Lĩnh vực y tế, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được tăng cường, các chính sách an sinh xã hội, lao động việc làm, chính sách người có công, dân tộc miền núi và chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, chăm lo đời sống nhân dân được triển khai chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả. Công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em; công tác vận động người dân tham gia BHYT, BHXH đạt kết quả tốt. Các hoạt động Văn hóa, thể thao, thông tin tuyên truyền được quan tâm đẩy mạnh góp phần hiệu quả trong tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị địa phương …

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức
     Tại cuộc họp, ngoài việc báo cáo những kết quả đạt được, lãnh đạo các đơn vị cũng đã nêu lên những hạn chế, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đưa ra một số kiến nghị, nhiệm vụ giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Mạnh Mẫn – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của các cơ quan khối Văn hóa - Xã hội trong thực hiện nhiệm vụ. Trong thời gian tới, đề nghị các ngành trong khối  Văn hóa – Xã hội trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ chủ động rà soát lại mức độ hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch để tham mưu, phối hợp tổ chức thực hiện đạt kết quả trên từng lĩnh vực. Trước mắt cần tập trung chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; tích cực thực hiện công tác giảm nghèo bền vững và tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ; Trung tâm y tế huyện tích cực phối hợp để thực hiện tốt công tác tiêm chủng, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân./.
Mỹ Đức