Tin tức > Tin UBND Huyện > Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai với các hộ dân nhận khoán thuộc huyện C

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai với các hộ dân nhận khoán thuộc huyện Chư Sê liên quan đến các kiến nghị đối với công ty cổ phần cà phê Gia Lai

20/09/2023

Nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của các hộ dân nhận khoán với công ty Cổ phần cà phê Gia Lai tại địa bàn huyện Chư Sê; qua đó kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến các hộ dân nhận khoán công ty. Chiều ngày 13/9/2023, đồng chí Nguyễn Hữu Quế - Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với các hộ dân nhận khoán liên quan đến các kiến nghị đối với công ty cổ phần cà phê Gia Lai. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Lý Anh Sang – Bí thư huyện ủy; Trần Minh Triều – Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi đối thoại. Ảnh: HV
     Tại buổi tiếp xúc, các hộ dân huyện Chư Sê đã kiến nghị với lãnh đạo UBND tỉnh 1 số vấn đề như: Hầu hết người dân đều đồng tình với chủ trương cổ phần hóa  công ty cà phê tỉnh. Tuy nhiên trong quá trình chuyển giao giữa Công ty TNHH MTV Cà phê sang Công ty Cổ phần cà phê Gia Lai thì xảy ra nhiều vướng mắc trong việc giải quyết các chế độ chính sách cho người lao động đang nhận khoán cà phê trên diện tích đất của công ty. Vì vậy người dân mong muốn Công ty cổ phần phải đảm bảo toàn bộ quyền lợi, chế độ cho người lao động; 1 số hộ dân không đồng tình với phương án sản xuất kinh doanh, phương án khoán của Công ty cà phê, đề nghị các ngành chức năng xem xét giải quyết...
     Sau khi nghe các ý kiến của người dân, đại diện Công ty Cổ phần cà phê Gia Lai, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã trả lời các ý kiến của của người dân liên quan đến các chế độ chính sách của người lao động. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Quế - Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận các ý kiến của người dân. Đồng thời để giải quyết dứt điểm các kiến nghị của người dân, UBND tỉnh sẽ thành lập tổ công tác cùng với đại diện công ty Cổ phần cà phê Gia Lai và các ngành xuống từng hộ gia đình làm rõ những thắc mắc liên quan đến  việc nhận khoán đất cà phê của công ty. Đồng chí Phó chủ tịch Tỉnh đề nghị Công ty cà phê phải thực hiện đầy đủ các phương án cổ phần hóa theo đúng quy định/.
Mỹ Đức