Tin tức > Tin UBND Huyện > Họp BTC, ban tuyên truyền, Tiểu ban bảo đảm lễ giao, nhận quân và Hội trại tòng quân năm 2024.

22/02/2024

Chiều ngày 16-2, Hội đồng NVQS huyện Chư Sê đã tổ chức họp BTC, Ban tuyên truyền, Tiểu ban bảo đảm Lễ giao nhận quân và Hội trại tòng quân trong lực lượng vũ trang huyện năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí Rmah H’ Bé Nét – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; Dương Mạnh Mẫn – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện.
     Cuộc họp đã thông qua quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban tuyên truyền, Tiểu ban bảo đảm lễ giao nhận quân; Dự thảo kế hoạch phân công nhiệm vụ cho các Ủy viên Ban tổ chức, Ban tuyên truyền, Tiểu ban bảo đảm lễ giao nhận quân năm 2024. Đồng thời công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban bảo đảm; kế hoạch phân công nhiệm vụ cho các ủy viên trong các ban Hội trại tòng quân trong lực lượng vũ trang huyện năm 2024. Theo đó, buổi lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào ngày 25/2/2024 tại Trung tâm VH,TT&TT huyện Chư Sê.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức
Theo kế hoạch, Hội trại tòng quân năm 2024 có chủ đề “Tuổi trẻ tòng quân”, dự kiến diễn ra trong ngày 24/2/2024, tại Trung tâm VHTT&TT huyện. Hội trại có sự tham gia của 425 thanh niên sẵn sàng nhập ngũ và cán bộ đoàn viên, thanh niên của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hội trại diễn ra với các nội dung chính như: tổ chức hội thi trại, các trò chơi, giao lưu văn hóa, văn nghệ, đốt lửa trại; lãnh đạo UBND huyện gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, tặng quà thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Các hoạt động trong Hội trại Tòng quân được tổ chức với tinh thần đoàn kết, vui tươi, an toàn, tiết kiệm; bảo đảm quân số, thắm tình quân dân; hiệu quả giáo dục thiết thực; đảm bảo số lượng giao quân. Hội trại tòng quân năm 2024 được tổ chức nhằm cổ vũ, động viên thanh niên trúng tuyển hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an; tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm của dân tộc; khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên trúng tuyển gặp gỡ, giao lưu, tạo khí thế phấn khởi, an tâm trước ngày lên đường thi hành nghĩa vụ. Hội trại tòng quân được chuẩn bị chu đáo thể hiện sự quan tâm của đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đối với những đoàn viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Rmah H’ Bé Nét – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong đó có nhiệm vụ tổ chức Lễ giao, nhận quân mỗi dịp đầu Xuân mới. Các thành viên trong Ban Tổ chức và các đơn vị liên quan cần chủ động, phát huy tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị tốt các điều kiện, vật tư, trang thiết bị, đặc biệt lưu ý tới công tác phục vụ lễ tân, công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông… Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của huyện và các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ, kịp thời phát hiện, xử lý những vấn đề nảy sinh, không để xảy ra vụ việc phức tạp, đảm bảo lễ giao, nhận quân diễn ra trang trọng, vui tươi, phấn khởi, theo đúng tinh thần của “Ngày hội tòng quân”; tạo điều kiện cho Nhân dân địa phương tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ an toàn, lành mạnh, đảm bảo  Lễ giao, nhận quân năm 2024 diễn ra trang trọng, ý nghĩa, an toàn và hiệu quả. Đối với Hội trại tòng quân cần tiếp tục hoàn chỉnh kế hoạch tổ chức hội trại, thiết kế thời gian diễn ra các hoạt động hội trại phù hợp, đảm bảo về thời gian, địa điểm, không trùng lắp về nội dung.. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện đề nghị đảm bảo cấp điện, cấp nước, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; quản lý chặt chẽ trại sinh trong thời gian diễn ra hội trại; tăng cường công tác tuyên truyền về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hội trại tòng quân. Các phòng, ban, Mặt trận, các đoàn thể và các thành viên Ban Tổ chức hội trại Tòng quân căn cứ nhiệm vụ được phân công, bám sát địa bàn, phối hợp và hỗ trợ Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn trong quá trình triển khai thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ cho đến khi kết thúc giao nhận quân, đảm bảo trang trọng, đúng nghi thức, chặt chẽ, chu đáo, an toàn và tiết kiệm../.
                                                                                           Mỹ Đức