Tin tức > Tin UBND Huyện > Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số

26/03/2024

Sáng ngày 24/3, UBND huyện Chư Sê tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số huyện Chư Sê.
     Dự ngày hội có đồng chí Lý Anh Sang –Bí thư Huyện ủy; Rmah H’Bé Nét - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Dương Mạnh Mẫn-Phó Chủ tịch Thường Trực UBND huyện, Trưởng ban tổ chức; Kpui H’ BLê - Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các lãnh đạo các Ban Đảng, Thường trực MTTQ huyện, các tổ chức chính trị xã hội, lãnh đạo UBND 15 xã, thị trấn, cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh TT.
Đồng chí Dương Mạnh Mẫn-Phó Chủ tịch Thường Trực UBND huyện đã phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số huyện Chư Sê. Đồng chí kêu gọi các cấp, các ngành, các đoàn thể và toàn thể bà con nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia; các vận động viên hãy thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những màn trình diễn đẹp mắt, ấn tượng.

Đồng chí Dương Mạnh Mẫn-Phó Chủ tịch Thường Trực UBND huyện phát biểu khai mạc ngày hội. Ảnh TT.
Ngay sau lễ phát động, tại cung đường xung quanh công viên Phạm Văn Đồng các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện đã tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, cự ly 1km.

Lãnh đạo huyện, cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện đã tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Ảnh TT.
Sau đó các vận động viên đã bước vào nội dung thi đấu các môn tại Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số năm 2024. Hội thi đã thu hút hơn 150 vận động viên đến từ 15 đoàn thuộc 15 xã, thị trấn tham gia tranh tài 4 môn thể thao gồm: việt dã, bắn nỏ, đẩy gậy và đá bóng nam.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức hội thi đã trao 67 giải nhất, nhì, ba cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại các môn thể thao. Giải nhất toàn đoàn thuộc về xã Ia Glai, giải nhì thuộc về xã Dun; thị trấn Chư Sê và xã Kông Htok đạt giải ba.

Một số hình ảnh tại ngày hội. Ảnh TT.
Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn và Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số được huyện Chư Sê tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích, thúc đẩy quần chúng nhân dân tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại để nâng cao sức khoẻ phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số, tăng cường tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc./.
                                                                                         Trịnh Thắm