Tin tức > Tin UBND Huyện > Tọa đàm kỷ niệm ngày công tác xã hội lần thứ 8 năm 2024

Tọa đàm kỷ niệm ngày công tác xã hội lần thứ 8 năm 2024

28/03/2024

Chiều 26 /3 UBND huyện Chư Sê tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm ngày công tác xã hội lần thứ 8 năm 2024. Đồng chí Dương Mạnh Mẫn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chư Sê chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng ban huyện, Văn phòng HĐND & UBND huyện, Hội Chữ Thập đỏ huyện, TT Y tế huyện, Bưu điện huyện, Bảo hiểm Xã hội huyện, lãnh đạo và các công chức làm công tác LĐ TB & XH các xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: T.P
Trong năm 2023, UBND huyện Chư Sê luôn ưu tiên ngân sách huyện để thực hiện công tác BTXH hàng năm đầy đủ, dự phòng và chủ động trong công tác trợ giúp đột xuất tại địa phương, chi trả 3.053 lượt đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng số tiền hơn 19,4 tỷ đồng; trợ cấp mai táng phí cho 152 đối tượng với tổng số tiền  hơn 1 tỷ đồng. Nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão, UBND huyện Chư Sê thăm tặng quà tết cho 102 đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền 51 triệu đồng; tiếp nhận và trao tặng 2.704 suất quà của Tỉnh số tiền 842,3 triệu đồng, phối hợp với Hội người cao tuổi huyện, UBND các xã, thị trấn trao tặng quà chúc Thọ các cụ 90 tuổi, 100 tuổi với tổng số tiền là 71,4 triệu đồng. Trợ cấp đột xuất cho 11 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng do mưa lốc gió xoáy với tổng kinh phí 247,3 triệu đồng và hỗ trợ mai táng phí đột xuất cho 04 đối tượng chết do tai nạn giao thông tổng số tiền 75,6 triệu đồng. Cập nhật kịp thời tình hình hoạt động và việc thành lập cơ sở trợ giúp xã hội đối với cơ sở nuôi dưỡng trẻ em hộ gia đình ông Đinh Minh Nhật (xã Ia Hlốp) và  đề nghị tiếp nhận 02 đối tượng lang thang không nơi cư trú vào Trung tâm BTXH tỉnh Gia Lai.
Tại buổi tọa đàm, các phòng ban, đơn vị liên quan đã thảo luận những khó khăn trong công tác hoạt động xã hội như: một số địa phương chưa tiến hành rà soát cắt giảm, điều chỉnh đối tượng kịp thời; công tác quản lý đối tượng trợ cấp chưa chặt chẽ; sai lệch thông tin trong căn cước công dân với các giấy tờ khác…
Phát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Dương Mạnh Mẫn – Phó chủ tịch TT UBND huyện Chư Sê, ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được trong công tác hoạt động xã hội của các phòng ban đơn vị trên địa bàn huyện đã chung tay thực hiện tốt chính sách xã hội đối với người thụ hưởng. Đồng chí gửi lời chúc mừng đến tập thể, cá nhân đang công tác trong ngành công tác xã hội huyện, mong rằng các đồng chí sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực góp phần giúp cho các đối tượng yếu thế, phụ nữ, trẻ em trên địa bàn được quan tâm đúng lúc, kịp thời.
                                                                                        Trúc Phùng