Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện Chư Sê: Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN năm 2021, phương hướ

UBND huyện Chư Sê: Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

04/12/2021

Sáng ngày 1/12/2022, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn nhằm tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH – QPAN năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm năm 2022. Các đồng chí Rmah H’Bé Nét – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Dương Mạnh Mẫn – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; Kpui H’Blê Phó chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Huấn – Phó bí thư thường trực Huyện ủy

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức
     Năm 2021, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức như tình hình dịch bệnh phức tạp,  nhất là đại dịch Covid19 ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, đời sống của nhân dân và các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương. Song dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành và các xã, thị trấn. Nhờ vậy, tình hình kinh tế-xã hội trong năm 2021 duy trì kết quả tích cực ổn định và phát triển. Trên lĩnh vực kinh tế, tổng giá trị sản xuất ước đạt trên12.500 tỷ đồng. Trong đó, Nông - Lâm nghiệp chiếm 33,29%; Công nghiệp - Xây dựng 35,21%; thương mại – dịch vụ 31,5%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng định  hướng. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng ước thực hiện hơn 35.000 ha cây trồng các loại; tổng sản lượng lương thực ước đạt trên 40.000 tấn, đạt kế hoạch Tỉnh và huyện giao. Lĩnh vực chăn nuôi, tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện trên 439.000 con, trong năm 2021 bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò đã xuất hiện tại 15 xã, thị trấn với 1.181 con bị nhiễm bệnh ở 746 hộ, chết 73 con; huyện đã triển khai phun hóa chất tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi và tiêm phòng cho đàn vật nuôi đảm bảo 100% kế hoạch. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo triển khai tích cực, hiện nay đã có 12/14 xã đạt chuẩn NTM. Các lĩnh vực xây dựng cơ bản, chỉnh trang đô thị, tài nguyên môi trường tiếp tục được quan tâm. Công tác phòng chống dịch Covid19 trên địa bàn huyện trong năm 2021 diễn biến phức tạp, trong năm huyện đã ghi nhận 202 trường hợp dương tính với SARS-COV2, huyện đã kịp thời thời khoanh vùng xử lý các trường hợp liên quan đến ca bệnh, không để lịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện mạnh mẽ; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông tuy còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp nhưng cơ bản ổn định và giữ vững.
     Tại hội nghị, đại diện các cơ quan ban, ngành đoàn thể, các xã, thị trấn đã thảo luận, nêu lên những thuận lợi và khó khăn vướng mắc cần tháo gỡ để triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương trong thời gian tới.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Huấn – Phó bí thư thường trực huyện ủy đã phân tích những khó khăn, thách thức trong năm 2021 và đề cập nhiều giải pháp trong chỉ đạo, điều hành và yêu cầu các cấp, ngành liên quan, các địa phương phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm nhằm tổ chức triển khai thực hiện, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu mà Huyện ủy, UBND huyện đề ra./.
Mỹ Đức