Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện Chư Sê làm việc với UBND xã Al Bá về thực hiện Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2

UBND huyện Chư Sê làm việc với UBND xã Al Bá về thực hiện Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2024

08/03/2024

Sáng 7-3, UBND huyện Chư Sê đã có buổi làm việc với UBND xã Al Bá về việc thực hiện Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội, QPAN năm 2024 của xã.
     Đồng chí Dương Mạnh Mẫn – PCT Thường trực UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Dự có đại diện lãnh đạo VP HĐND – UBND huyện, phòng Tài chính – Kế hoạch, Nông nghiệp và PTNT, Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội, Dân tộc, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện; Lãnh đạo và cán bộ, công chức xã Al Bá.

Tổng quan buổi làm việc. Ảnh:T.P
Trong năm 2023, UBND xã Al Bá đã tập trung chỉ đạo, thực hiện hiệu hiệu quả các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội. Lĩnh vực kinh tế, sản xuất nông nghiệp: tổng giá trị sản xuất Nông lâm nghiệp năm 2023 đạt 240 tỷ đồng, tăng 1,05% so với thực hiện năm 2022 và đạt 100% so với KH huyện; tổng diện tích gieo trồng năm 2023 trên địa bàn xã là  2.155 ha, đạt 89,4 % so với KH huyện. Trong năm xã đã phối hợp Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện thực hiện cấp 8.715 kg lúa giống An Sinh 1399 cho 469 hộ dân gieo trồng trên diện tích 87,15 ha bị thiệt hại vụ Đông xuân năm 2022 – 2023. Thực hiện chuyển đổi giống lúa mới An Sinh 1399 tại làng Ia Doa với diện tích 5 ha, năng suất trung bình đạt 5,8 - 6,2 tấn/ ha. Tổng đàn gia súc là 3.794 con, đạt 108,3%; tổng đàn gia cầm là 24.653 con đạt 203% . Tổng thu ngân sách trên địa bàn hơn 9,3 tỷ đồng đạt 106.71%, tổng chi ngân sách hơn 8,6 tỷ đồng đạt 97.69 % kế hoạch.
 Thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, trong năm xã đã xây dựng được 2 tuyến đường Bê tông tại làng Ia H’Bòong và thôn Tứ Kỳ Nam, tổng chiều dài 1000m, đến nay xã đạt 12/19 tiêu chí NTM.
Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ban của huyện đã tiếp thu, giải đáp các đề xuất, kiến nghị của UBND xã Al Bá về hỗ trợ mai táng phí cho 02 cán bộ hưu trí xã, xây dựng và mở rộng lò đốt rác, hỗ trợ kinh phí xây dựng nông thôn mới, xử lý mương thủy lợi Blút Griêng bị nứt vỡ, hỗ trợ xây dựng điểm sử dụng nước giọt làng Ia H Bòong, xây dựng hệ thống mương thoát nước trên tuyến đường trung tâm xã.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đồng chí Dương Mạnh Mẫn – PCT Thường trực UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của tập thể UBND xã Al Bá, đặc biệt xã đã đảm bảo tốt công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội tại địa phương. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đồng chí PCT UBND huyện yêu cầu trên cơ sở chỉ tiêu huyện giao ở từng lĩnh vực, xã Al Bá cần chủ động họp để triển khai nhiệm vụ, đặc biệt trong thu ngân sách, đảm bảo kiện toàn tổ thủy nông để điều tiết nguồn nước đáp ứng cung cấp nước cho bà con canh tác trồng trọt; tiếp tục duy trì tốt lớp xóa mù, duy trì sĩ số học sinh ở các trường. Đồng thời đề nghị Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện tiến hành cấp giống cà phê tái canh sớm để bà con kịp thời trồng đúng thời vụ; giao Chủ tịch UBND xã làm việc cụ thể với Phòng NN & PTNT về các hỗ trợ thiên tai lũ lụt để trả lời ý kiến kiến nghị của người dân./.
Trúc Phùng