Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện: Sơ kết hoạt động tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2019

UBND huyện: Sơ kết hoạt động tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2019

08/05/2019

Sáng ngày 06/5/2019, tại hội trường B, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình kinh tế-xã hội, QP-AN tháng 4 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5/2019. Đ/C Nguyễn Hồng Linh- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các phòng ban, các cơ quan, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện.

Quang cảnh hội nghị sơ kết tháng 4/2019. Ảnh: HV
Trong tháng 4/2019, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hôi, QPAN hoàn thành đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trên lĩnh vực kinh tế: Tổng diện tích gieo trồng đến ngày 20/4/2019 hơn 1.970ha, đạt 100,4% KH tỉnh, 100% KH huyện. Hiện nay trên địa bàn huyện đã có mưa đầu mùa phân bổ trên diện rộng, nhờ vậy vụ đông xuân 2018-2019 không xảy ra tình trạng khô hạn. Công tác thú y được thực hiện quản lý nghiêm túc, đã kiểm soát giết mổ được 1.448 con heo, thu phí được hơn 10 triệu đồng; đồng thời cấp phát 183 lít hoá chất Benkocid cho 15 xã, thị trấn và tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng đợt II/2019 trên địa bàn toàn huyện. Chỉ đạo bàn giao mặt bằng 03 công trình sửa chữa kênh mương tại làng Mung (xã Ia Blang), sửa chữa đập thuỷ lợi Ia Ó (xã Bar Maih), sửa chữa kênh thuỷ lợi Choa Neng (xã Dun). Công tác tài nguyên-môi trường, trong tháng 04/2019, UBND huyện đã ký 68 giấy CNQSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất, tổng diện tích hơn 113 ngàn m2. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện tính đến ngày 26/4/2019 được hơn 60 tỷ đồng, đạt 66,475% KH tỉnh, 11,84% KH huyện; tổng chi ngân sách hơn 215 tỷ đồng đạt 39,76% KH tỉnh, 22,36% KH huyện. Lĩnh vực văn hoá xã hội, giáo dục, Y tế được triển khai thực hiện thường xuyên có nhiều chuyển biến tích cực. Huyện đã chỉ đạo ngành giáo dục tiếp tục thực hiện cuộc vận động “hai không” và cuộc vận động “mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đạt được nhiều kết quả quan trọng trong dạy và học. Tình hình ANCT, TTATXH luôn ổn định và giữ vững. Công tác quốc phòng quân sự địa phương đảm bảo duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở, kịp thời xử lý các tình huống xảy ra. Công tác tư pháp, thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng được thực hiện thường xuyên; trong tháng đã tiếp được 62 lượt người đến phản ánh, kiến nghị nội dung liên quan đến các vấn đề cấp giấy CNQSD đất, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, tái định cư …, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ban, cơ quan chuyên môn hướng dẫn, giải quyết mọi thắc mắc của người dân theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Linh - Chủ tịch UBND huyện cơ bản thống nhất với nội dung báo cáo sơ kết tháng 04 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 5. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm, như: Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyện. Phòng NN&PTNT phối hợp với TT dịch vụ NN huyện tham mưu huyện triển khai đề án phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Điều hành tốt công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện, thực hiện việc rà soát các khoản thu, nộp thuế còn tồn đọng vào ngân sách kịp thời, đúng quy định …. Tăng cường công tác quản lý ANTT tại khu vực bến xe, chợ, hạn chế việc lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán gây tai nạn giao thông và mất mỹ quan đô thị. Lực lượng Công an các xã, thị trấn tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử phạt các trường hợp vi phạm ATGT; Ban chỉ huy quân sự huyện, các xã, thị trấn duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, triển khai tốt công tác huấn luyện năm 2019.
                                                                                                    Hoàng Viên