Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện: Sơ kết tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2022

UBND huyện: Sơ kết tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2022

28/06/2022

Ngày 24-6, UBND huyện Chư Sê tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, QPAN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đ/C Rmah H Bé Nét - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Huấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện; chủ tịch, phó chủ tịch UBND 15 xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh:M.V
     Trong 6 tháng đầu năm 2022, với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện Chư Sê tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng. Tổng diện tích gieo trồng được 33.963 ha, đạt 91,7 % KH tỉnh giao; tổng đàn gia súc hơn 102.840 con, đạt 98% KH, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước. Công tác trồng rừng, bảo vệ và phòng, chống cháy rừng được chú trọng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đến 30/6/2022 là 55,6 tỷ đồng, đạt 53,81% KH huyện. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 314,4 tỷ đồng, tăng 1,2 % so với cùng kỳ năm trước; thương mại, dịch vụ; xây dựng cơ bản; tài nguyên môi trường; văn hoá, xã hội đều đạt được những kết quả quan trọng; an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng, an ninh được củng cố, giữ vững.
      Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Rmah H Bé Nét đã đánh giá cao kết quả đạt được trên các lĩnh vực KT-XH, đảm bảo QPAN của các địa phương. Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra, Đồng chí Chủ tịch yêu cầu các Phòng ban, đơn vị tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau: Phòng NN&PTNT tập trung hướng dẫn người dân gieo trồng, sản xuất vụ Mùa 2022 kịp thời vụ,  triển khai việc tái canh cà phê; thực hiện tốt kế hoạch trồng rừng tập trung, cây phân tán và công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; ngành Y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng văcxin Covid-19 cho các đối tượng; Các Phòng ban chuyên môn huyện tham mưu UBND huyện kế hoạch, phương án giải phóng mặt bằng, hoàn tất hồ sơ, thủ tục đấu giá đất; Chi cục thuế, đội chống thất thu thuế tăng cường công tác thu  đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch thu ngân sách năm 2022; Phòng NN&PTNT phối hợp UBND các xã rà soát, đánh giá các tiêu chí xây dựng làng NTM, xã NTM năm 2022; các lực lượng CA, BCH quân sự huyện, BCH các xã, Thị Trấn đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Duy trì nghiêm túc chế độ trực SSCĐ từ huyện đến cơ cở./.
                                                                   Minh Vân