Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện: Sơ kết tình hình phát triển KT-XH tháng 4 năm 2022

UBND huyện: Sơ kết tình hình phát triển KT-XH tháng 4 năm 2022

04/05/2022

Ngày 27-4, UBND huyện Chư Sê tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, QPAN tháng 4, triển khai nhiệm vụ 5 tháng năm 2022. Đ/C Rmah H Bé Nét-Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu các xã, thị trấn có chủ tịch, phó chủ tịch UBND và cán bộ công chức 15 xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị sơ kết UBND huyện tháng 4/2022. Ảnh: HV
     Tháng 4 năm 2022, UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành, UBND 15 xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QPAN, công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trên lĩnh vực kinh tế: Tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân 2021-2022 hơn 2.178 ha, đạt 90% KH huyện và bằng 108,66% so với cùng kỳ năm trước. Đối với những diện tích lúa gieo sạ sớm hiện đang giai đoạn trổ - chín; đối với cây cà phê đang phát triển bình thường, nhân dân đang tập trung tỉa cành tạo tán, làm chồi kết hợp với phòng trừ sâu bệnh. Cây hồ tiêu các vườn đã thu hoạch xong, nhân dân đang vệ sinh vườn cây, phòng trừ nấm bệnh chuẩn bị cho vụ mùa mới. Hiện nay đang trong giai đoạn đầu mùa mưa, Huyện đã ban hành công văn chỉ đạo các cơ quan huyện, UBND các xã phối hợp triển khai tốt các biện pháp chòng chống mưa lũ, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi trên địa bàn huyện. Chỉ đạo các xã, thị trấn Chư Sê xây dựng đề án Làng nông thôn mới.  Lĩnh vực quản lý tài nguyên-môi trường đã cấp 16 GCNQSD đất; Xem xét phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, GPMB của dự án: đường liên huyện Pleiku-Đăk Đoa-Chư Sê. Tính đến ngày 12/04/2022, tổng thu NSNN trên địa bàn là 31,882 tỷ đồng, đạt 30,85% KH tỉnh; Tổng chi NS hơn 130,3tỷ đồng đạt 19,57% huyện. Lĩnh vực văn hoá- xã hội đã tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam, 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai và các ngày lễ của đất nước…, Trong tháng Huyện đã thực hiện tốt công tác tiếp và giải quyết tốt đơn thư khiếu nại tốt cáo của công dân; Tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn huyện cơ bản ổn định và giữ vững.
     Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND Rmah H Bé Nét đã đánh giá cao kết đạt được trên các lĩnh vực KT-XH, đảm bảo QPAN của các địa phương. Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra, Đồng chí Chủ tịch đề nghị phòng NN&PTNT, TT dịch vụ NN phối hợp với UBND các xã tập trung ra soát, quy hoạch hướng dẫn người dân chuyển đổi cây trồng phù hợp với từng vùng. Phòng GD&ĐT huyện phối hợp với y tế triển khai kế hoạch tiêm phòng văc xin Covid 19 cho học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi; Các Phòng ban chuyên môn huyện tham mưu UBND huyện kế hoạch, phương án giải phóng mặt bằng hoàn tất hồ sơ, thủ tục đấu giá đất.  Chi cục thuế, đội chống thất thu thuế tăng cường công tác thu  đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch thu ngân sách năm 2022. Phòng NN&PTNT phối hợp UBND các xã rà soát, đánh giá các tiêu chí xây dựng làng NTM, xã NTM năm 2022; Lực lượng Công an phối hợp với tổ tự quản ATGT tăng cường công tác tuần tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATGT; Ban chỉ huy quân sự huyện, các xã, thị trấn thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu không để bất ngờ, bị động./.
                                                                           Hoàng Viên