Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện: Sơ kết tình hình phát triển KT-XH tháng 05 năm 2023

UBND huyện: Sơ kết tình hình phát triển KT-XH tháng 05 năm 2023

31/05/2023

Ngày 26-5/2023, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, QPAN tháng 5, triển khai nhiệm vụ 6 tháng năm 2023; đồng chí Rmah H’ Bé Nét-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Dương Mạnh Mẫn-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch TT UBND huyện; Trần Minh Triều-HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Đồng chí Lê Đình Huấn-Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh:HV
          Dự hội nghị có - Thường trực HĐND, Ban thường trực Ủy ban MTTQVN huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện; Chi cục Thuế khu vực Chư Sê-Chư Pưh, Chi cục Thống kê khu vực Chư Sê-Chư Pưh, Hạt kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ Chư Sê, Chủ tịch Ủy ban nhân dân 15 xã, thị trấn;
      Tháng 5 năm 2023, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, địa phương 15 xã thị trấn triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QPAN. Trên lĩnh vực kinh tế: Tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân 2022-2023 được hơn 2.312 ha,  trong đó lúa đông xuân 1.615 ha, rau màu các loại 450 ha, khoai lang 120 ha….  Năng suất, sản lượng lúa Đông Xuân đạt 52 tạ/ha. Hiện nay huyện đang chỉ đạo các cấp các ngành tập trung hướng dẫn nhân dân chăm sóc cho cây trồng vụ mùa; phòng chống dịch bệnh lở mồm, long móng trên đàn trâu, bò, hiện toàn huyện có 46 con bò/17 hộ dân có biểu hiện nghi mắc bệnh lở mồm long móng; UBND huyện đã chỉ đạo các ngành và UBND xã vận động người chăn nuôi và các trang trại trên địa bàn chủ động mua văc xin tiêm cho đàn trâu, bò; quản lý chặt chẽ vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm, tiến hành phun tiêu độc khử trùng chuồng, trại chăn nuôi trên địa bàn huyện, không để dịch bệnh lây lan. Lĩnh vực tài nguyên-môi trường, trong tháng đã tiếp nhận, kiểm tra và ký 12 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất, tổng diện tích 52.084,7m2. Giải quyết 18 hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân. Tổng thu ngân sách đến ngày 22/05/2023 là 30 tỷ 651 triệu đồng, đạt 13,59% kế hoạch huyện. Tổng chi là 203 tỷ 919 triệu đồng đạt 18,17% kế hoạch huyện. Lĩnh vực văn hoá- xã hội có nhiều hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương; Công tác khám chữa bệnh cho người dân ngày được cải thiện, nâng lên; Tỷ lệ duy trì sĩ số học sinh luôn ở mức cao; Công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn huyện cơ bản ổn định và giữ vững. Công tác tiếp công dân định kỳ hàng tháng được thực hiện nghiêm túc; trong tháng có 22 người đến phản ánh, kiến nghị, nội dung liên quanHồ sơ thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Rmah H’ Bé Nét đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chăm sóc tốt cho cây trồng; Phòng NN&PTNT, Trung tâm dịch vụ Nông Nghiệp huyện triển khai hướng dẫn người dân phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là phòng bệnh lở môm long móng cho đàn gia súc; tham mưu UBND huyện cấp kinh phí, mua văc xin phòng dịch và cung cấp giống lúa mới cho người dân bảo đảm gieo xạ kịp thời vụ; UBND thị trấn kiểm tra, xử lý nghiêm việc xây dựng nhà trái phép trên đất Nông nghiệp, đất công, xây dựng nhà yến trong khu dân cư; UBND xã H Bông triển khai công tác kiểm tra, quản ký khai thác khoáng sản trên địa bàn; Văn phòng HĐND, UBND phối hợp với các đơn vị ra soát, báo cáo cụ thể việc triển khai các chương trình và sử dụng nguồn vồn các CTMTQG xây dựng NTM. phòng TNMT phối hợp với CA huyện, UBND các xã triển khai các văn bản thống nhất giữa UBND tỉnh, huyên, CA tỉnh về bố trí đất xây dựng nhà làm việc cho CA xã; tham mưu UBND huyện thủ tục giải quyết khiếu nại của người dân liên quan đến đền bù, giải phóng mặt bằng trong thời gian sớm nhất. Chi cục thuế Chư Sê,-Chư pưh phối hợp phòng Tài chính- Kế hoạch kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh, đẩy mạnh công tác thu ngân sách hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao. Phòng GD&ĐT huyện phối hợp với các trường học chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để kỳ thi THPT 2023 diễn ra an toàn, đạt kết quả cao nhất. Lực lượng Công an phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT và ATGT trên địa bàn huyện; Ban chỉ huy quân sự huyện, các xã, thị trấn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, triển khai tốt kế hoạch huấn luyện năm 2023./.
                                                                Hoàng Viên