Tin tức > Hoạt động xã > Ia Pal: đẩy mạnh triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” và triển khai việc quét

Ia Pal: đẩy mạnh triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” và triển khai việc quét mã QR tại các điểm công cộng

12/08/2021

Thực hiện văn bản số: 1427/UBND-CNTT, ngày 12/8/2021 của UBND huyện Chư Sê. UBND xã Ia Pal ban hành văn bản về việc đẩy mạnh triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” và triển khai việc quét mã QR tại các điểm công cộng.

ma-QR.jpg
                                                              Hình ảnh: Mã QR tại UBND xã Ia Pal
Theo đó, để tăng số lượng người dân trên địa bàn xã cài đặt và sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”, Ủy ban nhân dân xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các thôn, làng trên địa bàn xã trên triển khai thực hiện một số nội dung sau:
Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã: Yêu cầu toàn bộ công chức, viên chức, nhân viên, người lao động của cơ quan, đơn vị cài đặt, sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”, cập nhật dữ liệu đầy đủ, trung thực; tiến hành đăng ký tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, chủ động phản hồi thông tin về phản ứng sau tiêm vắc xin phòng Covid-19 và tình trạng sức khỏe thông qua ứng dụng. Trong trường hợp không có điện thoại thông minh thì có thể nhờ người thân khai báo hộ hoặc khai báo trên Cổng thông tin điện tử https://tiemchungcovid19.gov.vn.
Chỉ đạo các điểm cần thu thập thông tin khai báo y tế phục vụ công tác kiểm soát dịch bệnh, triển khai việc đăng ký và nhận mã QRcode (Có tài liệu hướng dẫn thực hiện kèm theo Công văn này) thông qua ứng dụng NCOVI, Vietnam Health Declaration hoặc trên Website https://tokhaiyte.vn để phục vụ việc thống kê, nắm bắt thông tin tình trạng sức khỏe người vào/ra. Các mã QRcode để phục vụ khai báo y tế có thể triển khai tại các điểm như: bến xe, các chốt ra/vào; trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, trường học, cơ sở y tế, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, phương tiện vận tải hành khách công cộng…).
Tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở (bằng cả tiếng việt và tiếng Jrai), Trang thông tin điện tử thành phần, xe lưu động, trên môi trường mạng xã hội như: WebSite, Zalo; Facebook...một số nội dung sau: Tuyên truyền, vận động người dân sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” và khai báo trên Cổng thông tin điện tử https://tiemchungcovid19.gov.vn để quản lý hoạt động tiêm chủng cá nhân; có các thông điệp, khuyến cáo đến người dân về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 an toàn; tuyên truyền về liệu trình tiêm, các khuyến cáo về đối tượng tiêm, hiệu quả phòng dịch, bệnh Covid-19 của các loại vắc xin sử dụng trong Chiến dịch tiêm chủng và theo dõi phản ứng sau tiêm chủng của từng loại vắc xin.
Tích cực thông tin, tuyên truyền để mọi người dân áp dụng việc quét mã QR để quản lý thông tin phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 khi đi, đến các địa điểm sau:Địa điểm kinh doanh, làm việc, giải trí: trụ sở làm việc; khu công nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ; cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tập huấn...Nơi tập trung đông người: Bệnh viện, các cơ sở y tế, trường học, bến xe, nhà chờ và trên phương tiện giao thông công cộng, siêu thị, chợ, cửa hàng cung cấp các dịch vụ thiết yếu; đám tang, đám cưới; địa khu tâm linh...

Thông tin liên hệ:

• Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai