Tin tức > LÃNH ĐẠO UBND TỈNH DỰ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

LÃNH ĐẠO UBND TỈNH DỰ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

07/09/2020

Sáng ngày 05/9, Trường THPT chuyên Hùng Vương long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021. Đến dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Võ Ngọc Thành- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo sở Giáo dục và Đạo tạo cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1367 em học sinh của trường.

Đồng chí Võ Ngọc Thành đánh trống khai giảng năm học mới

Trong năm học 2019-2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhưng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Thầy và trò đã tích cực tham gia nhiều phong trào, cuộc thi, hội thi và đạt kết quả đáng ghi nhận. Trong kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc đạt 28 giải; thi học sinh giỏi tỉnh đạt 140 giải; đặc biệt có 01 học sinh đạt Huy chương vàng trong cuộc thi Olympic phát minh và sáng tạo thế giới. Năm học 2020-2021, nhà trường có 1.367 học sinh với 39 lớp. Trên cơ sở thừa kế và phát huy truyền thống giáo dục và đào tạo của mình, nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt để đạt thành tích cao hơn ở lĩnh vực giáo dục mũi nhọn; đồng thời, tiếp tục duy trì môi trường học tập an toàn và hiện đại để học sinh có điều kiện phát huy tài năng và thể hiện đam mê, tinh thần sáng tạo của mình.

Trong thư gửi ngành giáo dục và đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bước sang năm học mới 2020-2021, toàn ngành giáo dục - đào tạo của tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, triển khai thực hiện đổi mới giáo dục và đào tạo theo đúng chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước; tập trung khắc phục mọi khó khăn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhất là dịch bệnh Covid-19, bảo đảm môi trường dạy học an toàn. Đồng thời, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chủ động xây dựng phương án dự phòng về dạy và học trực tuyến để không làm gián đoạn việc dạy và học; quyết tâm phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, nâng cao kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên; tăng cường giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, có giải pháp tích cực nhằm ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học, phòng tránh đuối nước, tai nạn giao thông; tiếp tục huy động mọi nguồn lực để xây dựng trường học an toàn, vệ sinh, văn hóa. Đồng chí bày tỏ mong muốn, các cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên của tỉnh sẽ tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu; các cháu học sinh, sinh viên của tỉnh tích cực tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, chuyên cần, sáng tạo trong học tập, phấn đấu giành được kết quả cao trong năm học mới.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng 10 suất học bổng Nay Der, Ngân hàng Vietcombank trao 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 32 em học sinh có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2019-2020.

Trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng dự Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 tại trường Trường THCS Quang Trung, huyện Đức Cơ; đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ UBND tỉnh dự Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông; đồng chí Đỗ Tiến Đông-Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Kim Đồng, huyện Kbang./.

Mai Đào

Thông tin liên hệ: