Tin tức > Đảng ủy xã Chư Pơng tổ chức Hội nghị sơ kết quý I và triển khai Chương trình công tác quý II năm 202

Đảng ủy xã Chư Pơng tổ chức Hội nghị sơ kết quý I và triển khai Chương trình công tác quý II năm 2023

06/09/2023

Ngày 26/4/2023, Đảng ủy xã Chư Pơng tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy quý I và triển khai Chương trình công tác quý II năm 2023.
Q1.jpgĐồng chí Phạm Ngọc Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Chư Pơng chủ trì Hội nghị
    Quý I, Đảng ủy xã Chư Pơng đã triển khai, thực hiện Nghị quyết đảm bảo theo kế hoạch, các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, Quốc phòng - An ninh và xây dựng hệ thống chính trị đã cơ bản hoàn thành: Vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa. Quỹ vì người nghèo hiện nay đang triển khai cho các thôn, làng.  Xin chủ trương đang xây dựng mới 02 căn nhà đại đoàn kết tại làng Ia Bâu và làng Hố Lang. Thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2023, khám trúng tuyển nghĩa vụ quân sự 08 tân binh và đưa 05/05 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu. Bảo hiểm y tế đạt 93,27%.

Về phương hướng, nhiệm vụ quý II, Đảng ủy xã tập trung vào một số nhiệm vụ: Tiếp tục thực hiện công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý của xã. Chỉ tạo tốt Đại hội Nông dân xã Chư Pơng , nhiệm kỳ 2023-2028;  Tăng cường công tác thu thuế đạt chỉ tiêu trên giao; Tập trung củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao. Tập trung chỉ đạo công tác sắp xếp trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, nhất là tại các điểm chợ trên địa bàn, dậm vá, trồng cây “tuyến dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”; tăng cường công tác tuyên truyền các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao đến với người dân; quan tâm đến công tác phát triển đảng viên mới.
Q1,2.jpg

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phạm Ngọc Hưng, Bí thư Đảng ủy, đề nghị UBND, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các chi bộ; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và đoàn viên, hội viên của xã cần tập trung thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; Ủy ban nhân dân xã cần quan tâm hơn nữa các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn, sắp xếp trật tự mua bán tại các điểm làng; Chú trọng quan tâm đến hoạt động của Hợp tác xã; Chỉ đạo thực hiện tốt các tiêu chí: BHXH, BHYT, môi trường, an ninh trật tự; về công tác giảm nghèo bền vững… ; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính (chú trọng trong giao tiếp, ứng xử, thái độ phục vụ nhân dân và nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ phận một cửa); cán bộ, công chức thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ khi thực thi công vụ. Tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh; củng cố, kiện toàn lại các tổ nhân dân tự quản. Cần quan tâm hơn trong công tác dân tộc, tôn giáo. Thực hiện kế hoạch làm theo Bác và kiểm tra việc thực hiện làm theo Bác, kịp thời biểu dương những gương điển hình, gương người tốt, việc tốt nhằm động viên những nhân tố tích cực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ từ các điển hình tiên tiến. Quan tâm đến các phong trào thanh niên và phụ nữ xã.
                                                                                                        Rơ Mah Hlai

Thông tin liên hệ: