Tin tức > THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN THỰC TẬP SINH NỮ ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN

THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN THỰC TẬP SINH NỮ ĐI THỰC TẬP KỸ THUẬT TẠI NHẬT BẢN

27/03/2023

Thực hiện thông báo số 124/TTLĐNN-TCLĐ ngày 01/3/2023 của Trung tâm lao động ngoài nước về việc tuyển chọn thực tập sinh nữ đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan đợt 01/2023. Theo đó, Trung tâm lao động ngoài nước tổ chức tuyển chọn thực tập sinh nữ, cụ thể như sau:
- Các ngành tuyển chọn: sản xuất chế tạo, chế biến thực phẩm.
- Chỉ tiêu đăng ký: 25 người (không được lựa chọn ngành nghề thực tập)
- Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 01/3/2023 đến ngày 31/3/2023
2. Điều kiện đăng ký dự tuyển:
- Nữ giới, từ 18 tuổi đến 30 tuổi
- Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên.
- Chiều cao từ 1m50 trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao.
- Không xăm mình (kể cả hình xăm đã xóa), không bị dị tật, không có sẹo ảnh hưởng đến khả năng vận động, thị lực 2 mắt khi không đeo kính đạt từ 1/10 trở lên và khi có đeo kính đạt từ 7/10 trở lên, không bị nhược thị, rối loạn sắc giác.
- Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài; có đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án.
- Chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản; chưa từng cư trú và làm việc bất hợp pháp tại nước ngoài.
3. Nội dung thi tuyển:
- Vòng 1: Kiểm tra kiến thức môn toán.
- Vòng 2: Kiểm tra thân thể, thị lực, sắc giác và thi thể lực (chống đẩy 20 lần, gập cơ bụng 15 lần và chạy 1.500m trong thời gian 11 phút)
- Vòng 3: Phỏng vấn (đánh giá nguyện vọng cá nhân, kinh nghiệm thực tế, thái độ, tác phong)
4. Thời gian đào tạo: Đào tạo tiếng Nhật và giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh trong 06 tháng tại cơ sở đào tạo của Trung tâm lao động ngoài nước ở Hà Nội.
5. Quyền lợi khi tham gia:
- Mức lương: hưởng lương theo hợp đồng sau khi đã khấu trừ tiền thuế, bảo hiểm và tiền nhà ở trong khoảng từ 18 đến 20 triệu đồng/tháng (chưa bao gồm tiền làm thêm ngoài giờ.
- Tổ chức IM Japan hỗ trợ tiền học phí, tiền ký túc xá trong thời gian tham gia khóa đào tạo chính thức; hỗ trợ từ 120 triệu đồng đến 200 triệu đồng, tiền bảo hiểm hưu trí.
- Trung tâm lao động ngoài  nước hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm sau khi hoàn thành chương trình về nước.
6. Hồ sơ đăng ký dự tuyển:
- Người lao động tải mẫu hồ sơ trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước: www.colab.gov.vn tại mục Tải biểu mẫu.
- Hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau: Đơn đăng ký dự thi, sơ yếu lý lịch, bản cam kết, giấy khám và chứng nhận sức khỏe, bản sao các giấy tờ CMND/CCCD, bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên; bản sao có chứng thực chứng nhận thuộc đối tượng gia đình chính sách, con thương binh, liệt sỹ, giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo.
(có thông báo số 124/TTLĐNN-TCLĐ đính kèm)
Ủy ban nhân dân xã Bar Măih thông báo để người dân được biết, có nguyện vọng đăng ký thi tuyển./.

Thông tin liên hệ:

• Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai