Phổ biến giáo dục pháp luật
Default news teaser image
Thực hiện tốt Quy chế dân chủ là động lực phát triển kinh tế - xã hội

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân vừa là mục tiêu, vừa là động lực của cách mạng. Bước sang thời kỳ đổi mới, Đảng ta khẳng định phải “lấy dân làm gốc” và đã đề ra phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”; đồng thời ngày 18/02/1998 Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 30-CT/TW về “Xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở”; Chính phủ ban hành Nghị định số 04/2015/NĐ-CP về “thực hiện dân chủ trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập” thay cho Nghị định 71 của Chính phủ ngày 08/9/1998 với những nội dung thiết thực, góp phần quan...

Default news teaser image
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC Ơ TRẺ EM

Thời gian vừa qua, tình trạng học sinh bị đuối nước liên tiếp xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước: …Đuối nước đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng được dư luận quan tâm. Nhất là vào dịp hè, các bạn học sinh được nghỉ học.
1. Nguyên nhân gây đuối nước:
- Nguyên nhân đuối nước hay xảy ra đối với trẻ lớn tuổi do bản tính hiếu động, tò mò; đối với trẻ nhỏ do tính thích nghịch nước hoặc do sự bất cẩn của gia đình. Cho dù trẻ em không biết bơi lội hay biết bơi lội nhưng do sự chủ quan nên cũng không lường trước hết được sự nguy hiểm của tai nạn.
- Ngoài ra, môi trường sống chung quanh cũng luôn luôn có những...

Default news teaser image
BÀI TUYÊN TRUYỀN GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG TẢO HÔN

Các em thân mến!
Thực tế trong xã hội hiện nay tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đã và đang xảy ra, là một trong những vấn đề nóng của xã hội nói chung và địa phương xã Bar Măih nói riêng.
Như chúng ta đã biết! Công tác dân số là một bộ phận rất quan trọng trong chiến lược phát triển đất nước. Nó không chỉ có ý nghĩa về kinh tế mà còn có ý nghĩa về văn hoá, xã hội, góp phần quyết định sự phát triển bền vững.
Trong những năm qua Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm nâng cao chất lượng dân số và cũng dành được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì vấn đề dân...

Default news teaser image
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, NÂNG CAO Ý THỨC NGƯỜI DÂN THAM GIA PHÒNG CHỐNG DỊCH

Năm 2022, tỉnh Gia Lai đã chuyển sang giai đoạn thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp trở lại cuộc sống bình thường, tập trung lao động, kinh doanh, sản xuất, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, đáng chú ý là biến thể Omicron đã xuất hiện tại Việt Nam và có tốc độ lây lan nhanh hơn, nguy hiểm hơn. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao ý thức người dân tham gia phòng chống dịch. Các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:
Một là,

Default news teaser image
Áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-BYT ngày 12/01/2022 của Bộ Y tế về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết Nguyên đán 2022, trong đó, đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe trong dịp Tết, Bộ Y tế đề nghị tổ chức thực hiện công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe đến người dân, cộng đồng trong dịp Tết Nguyên đán 2022.
- Đánh giá cấp độ dịch (theo Nghị quyết 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ; Quyết định 4800/QĐ-BYT, ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế).
+ Xã Bar Măih ở Cấp độ 1 (bình thương mới).
Đề nghị Nhân dân:

Default news teaser image
Tuyên truyền Phổ biến giáo dục pháp luật trong tình hình mới

Xác định công tác phổ biến giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng trong việc đưa cán bộ, nhân dân đến gần với chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đảng ủy, UBND, MTTQ và các khối đoàn thể xã Bar Măih luôn chú trọng, quan tâm, chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn.
Với tinh thần đó, bước vào năm 2021, UBND xã đã kiện toàn lại toàn bộ hoạt động của đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật cho phù hợp với thực tế. Đồng thời đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành về công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên...

Default news teaser image
Phát hành tài liệu tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng

Thanh tra Chính phủ vừa phát hành Bộ tài liệu tuyên truyền pháp luật phòng, chống tham nhũng trong khung khổ thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019 - 2021” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 11/7/2019.
Default news teaser image
Gia Lai: Truy vết hơn 340 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 13486

(GLO)- Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai (CDC Gia Lai) cho biết, đến sáng 22-6, các lực lượng đã truy vết hơn 340 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 13486.

 
Default news teaser image
Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho Tổ Covid-19 cộng đồng trên địa bàn xã Bar Măih

Triển khai Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 30/8/2021 về việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Bar Măih năm 2021.
Ngày 08/09/2021 Ủy ban nhân dân xã tổ chức buổi tuyên truyền phòng phổ biến giáo dục pháp luật về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Nhằm hướng dẫn các thành viên trong Tổ Covid-19 cộng đồng trên địa bàn xã Bar Măih nâng cao kỹ năng giám sát, phát hiện những đối tượng nguy cơ mắc bệnh Covid-19, từ đó đưa ra các biện pháp thực hiện tuyên truyền các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của ngành y tế nhằm ngăn chặn tình trạng có nguy cơ lây nhiễm bệnh...


Thông tin liên hệ:

  • Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai
  • ubndchuse@gialai.gov.vn
  • (0269) 385 1781
  • Fax: 0269  385 1781

Thông tin bản quyền:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Chư  Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Lam - Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai 
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14/7/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.