Tin tức > Tin ĐẢNG ỦY > Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban

09/01/2023

Ngày 09/01/2023, Đảng bộ xã HBông tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, trong toàn Đảng bộ.
       Về dự và quán triệt tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 khóa 13 của Đảng cho toàn thể Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Đạt – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã HBông đồng thời là báo cáo viên huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Đạt – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã cho biết, Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, của cán bộ, đảng viên trong triển khai, thực hiện các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để sớm đưa nội dung văn kiện Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII vào thực tiễn cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
         Thời gian Hội nghị diễn ra trong 1,5 ngày, trong đó, 01 ngày nghiên cứu học tập, quán triệt Nghị quyết; 0,5 ngày dành cho các Chi bộ trực thuộc Trung ương triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết.
          Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã họp trong 7 ngày, từ ngày 03 đến ngày 09/10/2022 đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng và đã ban hành 03 nghị quyết, 01 kết luận gồm: Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 9/11/2022 về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới. Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 17/11/2022 về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 17/11/2022 về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Kết luận số 45-KL/TW, ngày 17/11/2022 về định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Đồng thời, ngày 28/11/2022, Bộ Chính trị đã ban hành 3 kế hoạch số 11,12,13 thực hiện 3 Nghị quyết trên với các nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ cụ thể và lộ trình thực hiện.
HN-TW-6.jpg
       Quang cảnh hội nghị
          Theo Chương trình, Hội nghị sẽ nghe đồng chí chí Nguyễn Đình Đạt – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã HBông, báo cáo viên huyện truyền đạt 03 chuyên đề  và  chương trình thực hiện của Ban thường vụ tỉnh ủy.
         Thông qua phần truyền đạt của đồng chí báo cáo viên, các cán bộ, đảng viên, các quần chúng ưu tú tham dự hội nghị đã nhận thức rõ những vấn đề được nêu trong Nghị quyết Trung ương 6. Các chi bộ cũng xác định rõ hơn trách nhiệm của mình đối với vận mệnh của Đảng, của dân tộc ta trong quá trình đổi mới
NQ-TW-6-2.jpg

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Đạt đề nghị các chi bộ tổ chức thảo luận những vấn đề được nêu trong Nghị quyết Trung ương 6, các chi ủy cần tổng hợp những đề xuất kiến nghị và có bản thu hoạch về những vấn đề nhận thức, học tập được từ các văn kiện, những nội dung được nghe truyền đạt, trao đổi trực tiếp tại Hội nghị.

Thông tin liên hệ:

• Huyện Chư Sê - tỉnh Gia Lai