Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện hội nghị tổng kết năm 2016.

Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện hội nghị tổng kết năm 2016.

17/02/2017

Chiều ngày 14/2/2017, tại phòng họp B, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016, triển khai hương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hữu Tâm - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.  Ảnh: Vũ Cúc.

Năm 2016 mặc dù tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện theo tiêu chí đa chiều còn cao, tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhu cầu vay vốn của nhân dân tương đối lớn. Song được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của UBND huyện, Ban đại diện HĐQT, sự phối hợp của các phòng, ban, đoàn thể huyện; do vậy, Phòng giao dịch đã tích cực giải ngân các nguồn vốn, không để tồn đọng vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo, xây dựng NTM trên địa bàn huyện. Hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn thường xuyên được củng cố, kiện toàn nhằm không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng. Song song với đó, Phòng giao dịch ngân hàng CSXH huyện còn tích cực tham mưu cho Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chỉ đạo tín dụng chính sách. Công tác đối chiếu, phân tích nợ hoàn thành kế hoạch đề ra; tăng cường kiểm soát hoạt động tín dụng chính sách, thường xuyên chấn chỉnh sai sót, tồn tại ở cơ sở. Hoạt động tại các Điểm giao dịch xã phát huy hiệu quả. Tính đến ngày 31/12/2016, tổng dư nợ hơn 253 tỷ đồng, tăng hơn 28 tỷ đồng so với cuối năm 2015 với hơn 10.500 hộ, hầu hết vốn vay đều được đầu tư đúng mục đích, sử dụng có hiệu quả. Nhờ nguồn vốn trên, trong năm đã giúp cho 1.627 hộ thoát nghèo và 705 hộ cận nghèo thoát cận nghèo. Ngoài ra, còn giải quyết việc làm, hỗ trợ sinh viên đi học, xây dựng công trình nước sạch, vệ sinh, thực hiện an sinh xã hội hiệu quả.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện và Phòng GD NHCSXH huyện đạt được trong năm 2016. Đồng thời, nhấn mạnh một số vấn đề cần thực hiện trong thời gian tới; trong đó, tập trung kiện toàn các tổ vay vốn tại các xã, thị trấn trong tháng 2/2017; tích cực tham gia kiểm tra, kiểm soát hoạt động tín dụng, hiệu quả sử dụng vốn vay trên địa bàn; các xã, thị trấn khẩn trương báo cáo danh sách các hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo về phòng LĐTB&XH huyện để có kế hoạch bố trí vốn vay; tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức để các hộ khó khăn tiếp cận được vốn vay; đề nghị Phòng GD NHCSXH huyện làm việc với các xã, thị trấn, các đoàn thể huyện lập kế hoạch vay vốn, ưu tiên cho xã Chư Pơng để phấn đấu hoàn thành 19 tiêu chí NTM trong năm 2017./.
                                                                   Vũ Cúc.