Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Chư Sê: Bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Ayun

Chư Sê: Bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Ayun

31/10/2023

Sáng ngày 30-10, tại làng Amil, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Chư Sê tổ chức Lễ bàn giao nhà cho hộ nghèo làng Amil, xã Ayun.
      Dự lễ bàn giao có ông Siu Trung-Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Rah Lan Thoa-Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt nam xã Ayun.

Ông Siu Trung-Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Tỉnh người đứng già tặng quà cho bà Đinh Kép, tại lễ bàn giao nhà. Ảnh: HV
          Hộ bà Đinh Kép thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình đông con, thiếu đất sản xuất, khó khăn về nhà ở. Sau hơn 01 tháng thi công ngôi Nhà Đại đoàn kết đã xây dựng xong được bàn giao cho hộ bà Đinh kép đưa và sử dụng. Nhà xây dựng theo kiểu nhà sàn truyền thống của người Ba Na (khung, nền làm bằng gỗ, mái lợp tôn), diện tích sử dụng 40m2. Tổng trị giá xây dựng 60 triệu đồng, Trong đó Mặt trận tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo của Trung ương Mặt trện tổ quốc Việt Nam năm 2023; gia đình và người thân đối ứng 10 triệu đồng bằng ngày công lao động và vật liệu xây dựng.
          Xúc động được ở trong can nhà mới bà Đinh Kép đã cảm ơn cấp ủy, chính quyền địa phương, Mặt trân các cấp đã xây dựng cho gia đình ngôi Nhà Đại đoàn kết khang trang sạch đẹp, giúp gia đình có chỗ ở ổn định, hứa sẽ cùng gia đình chăm chỉ làm ăn, phát triển kinh tế, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật Nhà Nước.
          Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Siu Trung- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã chúc mừng bà Đinh Kép và gia đình đã có căn nhà khang trang, vững chãi ở an tâm sinh sống; đồng thời, mong muốn gia đình luôn đoàn kết tích lực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững.
          Dịp này UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tặng gia đình bà Đinh Kép 01 chăn len.
                                                                                    Hoàng Viên