Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Chư Sê: Tập huấn chương trình mỗi xã một sảng phẩm OCOP

Chư Sê: Tập huấn chương trình mỗi xã một sảng phẩm OCOP

26/12/2022

Thực hiên chương trình mỗi xã 01 sản phẩm OCOP, sáng ngày 20-11, tại Trung tâm Chính trị huyện, Phòng NN-PTNT huyện Chư Sê (Gia Lai) phối hợp với công ty cổ phần kiểm nghiệm và chứng nhận FAO tổ chức tập huấn chương trình OCOP năm 2022 cho hơn 90 cán bộ địa chính các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất nhỏ lẻ, hộ kinh doanh các sản phẩm nông lâm nghiệp và các sản phẩm thuộc nhóm ngành nghề nông thôn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn. Ảnh: HV
     Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Hợp- HUV, Trưởng phòng NN&PTNT huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện; Hiệp hội yến sào; Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê
Trong chương trình 01 ngày các học viên được chuyên viên công ty cổ phần kiểm nghiệm và  chứng nhận FAO truyền đạt những vấn đề cơ bản về Chương trình OCOP như: Phát triển ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo với sản phẩm OCOP; Sự cần thiết của Chương trình OCOP; lịch sử và kinh nghiệm Chương trình OCOP trên thế giới và Việt Nam; Quan điểm, đối tượng, mục tiêu, nội dung, nguyên tắc của chương trình; Chu trình OCOP thường niên; Hệ thống nhân sự của OCOP; Sản phẩm OCOP và tiêu chuẩn sản phẩm OCOP; Bộ tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP và Quy trình đánh giá, phân loại sản phẩm; Chính sách hỗ trợ của Nhà nước về OCOP; quá trình thực hiện,  kết quả triển khai chương trình OCOP và các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể của Trung ương, của tỉnh và một số nội dung khác có liên quan.
     Thông qua tập huấn, cán bộ, hội viên nông dân, các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất kinh doanh sản phẩm nông lâm sản trên địa bàn huyện nâng cao nhận thức về vai trò mục tiêu của chương trình OCOP mỗi xã một sản phẩm. Từ đó áp dụng vào thực tế phát triển kinh tế, sản xuất hàng hóa, nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng của chương trình, khuyến khích đầu tư phát triển hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn toàn huyện./.
                                                                                    Hoàng Viên