Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê: Hội nghị tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2016, triển khai nhiệm vụ

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê: Hội nghị tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

28/02/2017

Sáng ngày 23/2/2017, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) Cao su Chư Sê đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí Kpă Thuyên – Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; lãnh đạo tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và 200 điển hình tiên tiến đại diện cho hơn 1.600 cán bộ, CNV, người lao động trong toàn công ty.

Quang cảnh hội nghị.  Ảnh: Vũ Cúc.
 Năm 2016 mặc dù gặp nhiều khó khăn do giá bán mủ cao su vẫn còn thấp, thời tiết diễn biến thất thường, nắng hạn kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn đến năng suất vườn cây và thu nhập của người lao động giảm. Song với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê, trên các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty đều đạt chỉ tiêu đề ra. Tính đến cuối năm 2016, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê có 1.658 cán bộ, công nhân viên, người lao động quản lý, khai thác gần 8.000 ha cao su. Trong đó, diện tích cao su khai thác hơn 3.700 ha, cao su kiến thiết cơ bản hơn 3.400 ha và tái canh gần 782 ha. Để năng suất, sản lượng mủ đạt cao, ngay từ đầu năm, các phòng ban chức năng đã chỉ đạo các tổ, đội sản xuất chăm sóc vườn cây theo đúng quy trình kỹ thuật, làm máng che mưa trên 100% diện tích khai thác, nhưng do thời tiết không thuận lợi nên năng suất vườn cây đạt thấp, sản lượng khai thác đạt hơn 4.300 tấn, năng suất bình quân 1,16 tấn/ha. Cùng với công tác chăm sóc, khai thác mủ, các quy trình chế biến, quản lý chất lượng và tiêu thụ sản phẩm từ mủ cao su được tuân thủ theo các quy định của Tập đoàn. Tổng doanh thu của công ty năm 2016 đạt hơn 196 tỉ đồng. Tiền lương bình quân toàn công ty hơn 4,3 triệu đồng/người/tháng. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể như: Công đoàn, Đoàn thanh niên tiếp tục được phát huy, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động tham gia.
Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho cán bộ và nhân viên Công ty.  Ảnh: Vũ Cúc.
Lãnh đạo Công đoàn Cao su Việt Nam tặng cờ thi đua cho Công đoàn Công ty.  Ảnh: Vũ Cúc.
 Với những thành tích đạt được, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê đã được Tổng liên đoàn lao động VN, UBND Tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2016. Ngoài ra, UBND tỉnh Gia Lai; LĐLĐ tỉnh, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Ban Chấp hành Công đoàn Cao su Việt Nam cũng tặng bằng khen, giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh năm 2016./.

Vũ Cúc.