Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Hội Nông Dân TT Chư Sê: Trao bò sinh sản cho hội viên nghèo

Hội Nông Dân TT Chư Sê: Trao bò sinh sản cho hội viên nghèo

25/12/2017

Chiều ngày 20/12/2017, tại làng Hăng Ring, thị trấn Chư Sê. Hội Nông Dân thị trấn (HNDTT) Chư sê đã tổ chức trao 01 con bò cái sinh sản cho gia đình hội viên Rmah Kinh, Hội viên Chi hội làng Hăng Ring có hoàn cảnh khó khăn, để chăn nuôi xoay vòng. Dự buổi trao bò có ông Nguyễn Bá Thuận- Chủ tịch HND TT Chư Sê và chi hội trưởng 27 thôn làng trên địa bàn thị trấn.

Lãnh đạo đảng uỷ, UBND, Hội ND thị trấn Chư Sê tại lễ trao bò vàng(ảnh:HV)
Nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Hội nông dân thị trấn Chư Sê đã triển khai chương trình con bò vàng từ năm 2012; với số vốn ban đầu Hội đã mua 05 con bò cái sinh sản, giao cho 05 gia đình hội viên nghèo chăn nuôi xoay vòng, sau khi bò mẹ chuẩn bị sinh con thứ hai, thì hộ gia đình bàn giao con bê thứ nhất cho hội viên khác chăn nuôi, thời gian bàn giao bê phải đạt từ 10 tháng tuổi trở lên; Tính đến nay, HNDTT đã bàn giao được tổng số 14 con bò vàng và 02 đàn dê thoát nghèo.
Ông Nguyễn Bá Thuận và vợ chồng anh Rmah Kinh (ảnh HV)

Tại buổi lễ. Ông Nguyễn Bá Thuận-Chủ tịch HNDTT đã chúc mừng và trao tặng gia đình anh Rmah Kinh 01 con bò, trị giá gần 10 triệu đồng. Xúc động khi được Hội ND tặng bò, anh Rmah Kinh đã gửi lời cảm ơn đến các cấp hội, chính quyền địa phương và hứa sẽ chăm sóc bò thật tốt để bò sinh sản bàn giao bê cho Hội tiếp tục giúp đỡ hội viên khác thoát nghèo.
Ông nguyễn Bá thuận cho biết thêm: “trong thời gian tới Hội sẽ tiếp tục vận động hội viên và lòng hảo tâm của các mạnh thường quân đóng góp vào chường trình con bò vàng, giúp các hội viên nông dân thoát nghèo. Góp phần thực hiện thành công chương trình NTM và xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn” ./.
                                                                                          Hoàng Viên