Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Trung tâm GDNN&GDTX huyện Chư Sê: khai giảng lớp trồng tiêu cho hội viên Hội Phụ nữ xã Ia Hlốp

31/08/2017

Chiều ngày 30-8, Trung tâm GDNN& GDTX huyện Chư Sê phối hợp cùng BCH Hội LHPN xã Ia Hlốp tổ chức khải giảng lớp trồng hồ tiêu cho 20 học viên là chị em phụ nữ thuộc đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn làng Plong 1.

20 học viên là chị em phụ nữ người đồng bào dân tộc Jrai tham gia lớp học trồng tiêu.
Tham gia khóa học này các học viên sẽ được giảng viên đến từ Trung tâm GDNN&GDTX huyện Chư Sê trực tiếp truyền đạt những kiến thức cơ bản về đặc điểm sinh lý của cây tiêu, kỹ thuật trồng, chăm sóc, bón phân, thu hoạch tiêu …..và phương pháp xử lý một số bệnh thường gặp trên cây trồng.
Mục đích của khóa học này là nhằm trang bị cho chị em phụ nữ có những kiến thức cơ bản về cách trồng cây tiêu. Đồng thời thông qua lớp học sẽ góp phần giúp cho chính quyền địa phương giải quyết hiệu quả bài toán việc làm cho người dân, giúp họ biết cách để phát triển sinh kế và từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Được biết, lớp học trồng tiêu sẽ kéo dài trong thời gian 6 tuần.
Tin, ảnh: Huy Hoàng