Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Ủy ban bầu cử huyện Chư Sê: HN tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND

Ủy ban bầu cử huyện Chư Sê: HN tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

13/06/2016

Sáng ngày 8/6/2016, tại hội trường 17/8, Uỷ ban bầu cử (UBBC)huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBBC huyện; Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn huyện đã diễn ra thành công, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi và là ngày hội lớn của nhân dân các dân tộc trong huyện. Trong quá trình tổ chức cuộc bầu cử, UBBC các cấp phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên để chỉ đạo thực hiện sâu sát, kịp thời, tổ chức tập huấn sâu rộng, quán triệt đầy đủ các yêu cầu, nội dung, nghiệp vụ về công tác bầu cử; các tổ phụ trách công tác bầu cử đã triển khai các nội dung về bầu cử theo quy định của pháp luật; tài liệu và các điều kiện phục vụ bầu cử được cấp phát chính xác, đúng, đủ, kịp thời; công tác thông tin tuyên truyền được thực hiện sâu rộng, thường xuyên, liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng và bằng các hình thức cổ động trực quan, tác động sâu rộng đến nhân dân các dân tộc trong huyện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn bầu cử được đảm bảo… Cuộc bầu cử trên địa bàn huyện đã thu được kết quả tốt, cử tri đi bầu ở cả bốn cấp đạt 99,8% ; các cử tri đã lựa chọn, bầu ra 2 đại biểu Quốc hội, 6 đại biểu HĐND tỉnh, 40 đại biểu HĐND cấp huyện và 422 đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBBC huyện đã biểu dương tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực và trách nhiệm cao của các cấp Uỷ, chính quyền, các phòng, ban, đoàn thể, toàn dân và toàn quân trên địa bàn huyện trong công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử. Đồng chí cũng lưu ý, một số vấn đề cần rút kinh nghiệm về tổ chức để làm tốt hơn nữa trong các cuộc bầu cử lần sau.
Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.
Nhân dịp này, UBND huyện Chư Sê đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021./.
Mỹ Đức.