Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội Cựu tù chính trị yêu nước huyện Chư Sê tổng kết công tác hội năm 2022

Hội Cựu tù chính trị yêu nước huyện Chư Sê tổng kết công tác hội năm 2022

06/12/2022

Sáng ngày 2-12, tại UBMTTQ VN huyện, Hội Cựu tù chính trị yêu nước huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
       Dự hội nghị có đồng chí Rah Lan Thoa-HUV, Phó chủ tịch MTTQVN huyện, Siu Miên-chủ tịch Hội cựu tù chính trị yêu nước huyện; đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện; Phòng Nội vụ huyện; lãnh đạo và các hội viên CTCTYN huyện Chư Sê.

Quang cảnh hội nghị tổng kết Hội CTCTYN. ảnh: HV
          Năm 2022 được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền huyện, BCH hội CTCTYN huyện đã tập trung quan tâm đời sống tinh thần, bồi dưỡng chính trị tư tưởng cho hội viên, nhờ vậy 100% hội viên đã tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, luôn giữ gin và phát huy truyền thông kiên trung, bất khuất, nghiã tình, thuỷ chung yêu nước nồng nàn của người chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày; tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, vận động gia đình con cháu chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, tham gia đóng góp xây dựng NTM tại địa phương.
          Hội Cựu TCTYN huyện Chư Sê có 229 hội viên, 136 nam, 93 nữ, trong năm 2022 nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ tết, ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2022 Hội đã tổ chức tặng 45 suất quà cho 45 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  với tổng số tiền hơn 13, 5 triệu đồng, Phối hợp với đơn vị, phòng ban huyện rà soát, hướng dẫn giải quyết chế đội cho nghỉ dưỡng, chế độqua đời cho hội viên…
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Siu Miên-Chủ tịch hội cựu tù chính trị yêu nước huyện đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền giải quyết tốt các chế độ cho các cựu tù CTYN nói chung và những người có công chưa được hưởng chế độ do thất lạc hồ sơ.  Năm 2023 Hội tiếp tục vận động hội viên tích cực tham gia sinh hoạt hội, xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh, giải quyết tốt các chế độ, chính sách, chăm lo đời sống cho hội viên , đặc biệt là thăm hỏi, động viện hội viên ốm đau, thăm tặng quà hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp lễ, tết. Đề nghị UBND huyện quan tâm tổ chức cho anh chị em cựu tù chính trị yêu nước được đi khám sức khoẻ tổng quát mỗi năm một lần, đề nghị Hội CTCTYN tỉnh gia lai cấp thẻ hội viên cho CTCTYN huyện Chư Sê./.
Hoàng Viên