Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội LHPN huyện toạ đàm kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ

Hội LHPN huyện toạ đàm kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ

06/03/2023

Sáng ngày 3-3, tại hội trường 17-8, Hội LHPN huyện Chư Sê long trọng tổ chức lễ toạ đàm kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2023) phát động thi đua và giao lưu Chi hội trưởng vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng tôn giáo. Dự toạ đàm có các đồng chí Rah Lan H’ Thanh-UV BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, Đinh Thị Thông-Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; Kpui H’ B Lê-Phó Chủ tịch HĐND Huyện, Nguyễn Thị Thu Hà-Chủ tịch HLHPN huyện; các đồng chí BCH Hội LHPN huyện, các phó chủ tịch, Chi hội trưởng các chi hội trên địa bàn huyện và các đồng chí nguyên là chủ tịch, Phó chủ tịch HLHPN qua các thời kỳ.

Quang cảnh buổi toạ đàm. Ảnh: HV
      Tại buổi tọa đàm, đồng chí U ran H’ Na – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện đã phát biểu, ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đồng thời kêu gọi toàn thể chị em phụ nữ trên địa bàn huyện học tập, tư dưỡng và rèn luyện đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hăng hái thực hiện các phong trào “Xây dựng người phụ nữ Gia Lai năng động, sáng tạo và khát vọng vươn lên”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”.
      Tại buổi lễ, Hội LHPN huyện đã tổ chức phát động thi đua năm 2023 với chủ đề  “ Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở và xây dựng chi hội vùng đồng bào ân tộc thiểu số, vùng tôn giáo”, nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội, nâng cao năng lực, hiệu quả của đội ngũ cán bộ Hội cơ sở giỏi một việc, biết nhiều việc, làm việc khoa học, có nguyên tắc, có tác phong công nghiệp; chủ động,  hợp tác; có ý thức tổ chức kỹ luật; đặc biệt là có kỹ năng vận động quần chúng. Từ đó, thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức Hội đối với hội viên, phụ nữ và thu hút ngày càng đông đảo hội viên tham gia các hoạt động Hội. Để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch HLHPN huyện kêu gọi toàn thể hội viên, các cấp Hội phụ nữ tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh theo phương châm “huyện đồng hành cùng cơ sở, xã nắm chắc hội viên, chi hội thấu hiểu phụ nữ”, tăng cường tính chủ động, sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm trong giải quyết công việc của đội ngũ cán bộ Hội trong thực hiện nhiệm vụ của mình.Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp Hội gắn với hoạt động “Hàng tuần 4 ngày làm việc ở cơ quan, 1 ngày làm việc ở chi hội”, phát huy hiệu quả của ủy ban kiểm tra các cấp trong phát hiện, giải quyết những vấn đề liên quan đến nhiệm vụ công tác Hội trong năm. Nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động chi hội vùng dân tộc thiểu số, vùng tôn giáo gắn với việc thực hiện các nội dung của Khâu đột phá “Đồng hành xây dựng chi Hội vùng dân tộc thiểu số, vùng tôn giáo” giai đoạn 2021-2026 do Ban Chấp hành Hội LHPN huyện đề ra trong năm 2023, quan tâm đến việc thành lập, duy trì các mô hình tập hợp, thu hút hội viên tại các địa bàn vùng dân tộc thiểu số, vùng tôn giáo. Tăng cường các nguồn lực từ các chương trình phối hợp của Hội với các cơ quan, ban ngành trong tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của cơ sở Hội. Kịp thời phát hiện, bồi dưỡng các điển hình tập thể, cá nhân thực hiện tốt các nội dung của chủ đề năm để tổng kết và khen thưởng vào dịp 20/10/2023. Phần phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội phụ nữ huyện lần thứ XI nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

Các Chi hội trưởng phụ nữ ĐBDTTS tham gia thảo luận chính sách, pháp luật tại toạ đàm. Ảnh: HV
Nhằm giúp các chị em cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, chấp hành tốt chính sách pháp luật Nhà nước HLHPN đã tổ chức cho hội viên vùng đồng bào DTTS, vung tôn giao tham gia giao lưu trao đổi kinh nghiệm, cách làm trong vận động, tập hợp hội viên phụ nữ ĐBDTTS tham gia vào tổ chức hội, tham gia phát triển kinh tế, chấp hành luật ATGT đường bộ.

HLHPN huyện tặng quà cho cán bộ hội viên phụ nữ. Ảnh: HV
     Nhân dịp này Huyện hội đã tặng quà cho các chị em hội viên phụ nữ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của phụ nữ huyện và các cán bộ nguyên là Chủ tịch, Phó chủ tịch HLHPN qua các thời kỳ.
                                                                           Hoàng Viên