Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân và Ban giám sát đầu tư cộng đồng năm

Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân và Ban giám sát đầu tư cộng đồng năm 2023

27/03/2023

Sáng ngày 23-3, tại Trung tâm Chính trị huyện; Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam huyện Chư Sê tổ chức lớp tập huấn kỹ năng hoạt động cho Ban Thanh tran Nhân dân và Ban giám sát cộng đồng năm 2023 cho 87 đại biểu là các đồng chí Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận 14 xã, thị trấn và các thành viên Ban Thanh tra nhân dân; Ban giám sát đầu tư cộng đồng năm 2023. Dự khai mạc và tham gia báo cáo tại lớp tập huấn có đồng chí Đinh Thị Thông-UV BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: HV
          Tại chương trình lớp tập huấn, Các đại biểu được Báo cáo viên của UBMTTQ Việt Nam huyện và Huyện uỷ trình bày các chuyên đề, gồm: Hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân ở xã, phường, thị trấn; Hướng dẫn một số hoạt động giám sát cụ thể của Ban Thanh tra nhân dân; Hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban giám sát đầu tư của cộng đồng; Hướng dẫn quy trình tổ chức 01 cuộc giám sát dự án đầu tư cộng đồng. Trong đó, tập trung thảo luận phân tích, hướng dẫn tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, đồng thời làm rõ một số vấn đề, rút kinh nhiệm trong triển khai thực hiện hoạt động thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư của cộng đồng.
      Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu được bổ sung thêm những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ giám sát phù hợp, thiết thực để vận dụng trong hoạt động giám sát tại cơ sở. Qua đó nâng cao năng lực tuyên truyền, thanh tra, giám sát, kịp thời phát hiện kiến nghị với các cấp, các ngành để ngăn chặn và xử lý, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng trong thời gian tới.
                                                                                 Hoàng Viên