Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội nghị tổng kết công tác mặt trận huyện năm 2022

Hội nghị tổng kết công tác mặt trận huyện năm 2022

30/12/2022

Sáng ngày 26-12, Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện tổ chức hội nghị lần thứ 9, khoá VIII, nhiệm kỳ 2019-2024, tổng kết công tác mặt trận năm 2022, triển khai chương trình phối hợp và thóng nhất hành động năm 2023, đồng chí Đinh Thị Thông-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị
    Dự hội nghị có đồng chí Dương Mạnh Mẫn-UVBTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị huyện; các thành viên khối mặt trận và các uỷ viên, Uỷ ban MTTQVN huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HV
          Năm 2022 Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện đã chủ động triển khai và thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, phối hợp chăm lo đời sống cho người nghèo, triển khai các chương trình hành động xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội theo Nghị quyết, chỉ thị của Đảng trong lĩnh vực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chinh quyền trong sạch, vững mạnh. Chỉ đạo Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn phối hợp với các tổ chức thành viên và chính quyền cùng cấp tổ chức  tuyên truyềnphổ biến chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, phân giới cắm mốc Việt Nam-Campuchia, Luật biển, đảo … thu hút hơn 24.879 lượt người tham gia; phối hợp đánh giá, công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; phối hợp với các tổ chức thành viên vận động, tập hợp mọi giai tầng trong xã hội tham gia vào các tổ chức chính trị-xã hội. Năm 2022 Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện đã vận động được 391.745.060 đồng, trích quỹ xây dựng mới 10 căn nhà,  sửa chữa 5 căn nhà đại đoàn kết cho hội nghèo, hộ khó khăn về nhà ở các xã Ia Ko, Al Bá và xã Ayun với tổng số tiền 350 triệu đồng, hỗ trợ mô hình sinh kế tặng 03 đàn dê thoát nghèo, tổng số tiền 36 triệu đồng; tiếp nhận và tặng 110 suất quà tết cho người nghèo, trị giá 55 triệu đồng, hỗ trợ 50 suất học bổng cho 50 em học sinh nghèo vượt khó học giỏitrị giá 50 triệu đồng, tặng 60 suất quà cho người nghèo bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid trị giá 30 triệu đồng… Thực hiện các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư” “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào DTTS”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng việt Nam”.Thường trực UBMTTQVN huyện luôn quan tâm chú trọng tham gia thực hiện quyền dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh phòng chống tiêu cực, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; phối hợp với Thường trực HĐND huyện, Thường trực HĐND các xã Thị trấn tổ chức 04 hội nghị tiếp xúc cử trị với đại biểu HĐND tinh và HĐND huyện, tổ chức 02 hội nghị tiếp xúc tử tri với đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 1021-2026.
          Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận tham gia vào dự thảo báo cáo tổng kết Uỷ ban MTTQ Việt nam huyện năm 2022 , đồng thời góp ý xây dựng kế hoạch triển khai công tác Mặt trận năm 2023.
          Hội nghi đã nghe đồng chí Dương Mạnh Mẫn Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện thông báo tình hình phát triển KT-XH, QPAN của huyện năm 2022 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2023.
          Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã ghi nhận những ý kiến thảo luận góp ý của các vị đại biểu, đồng thời nhấn mạnh để hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm 2023 đề nghị UBMTT các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và kế hoạch phát triển KT-XH của địa phương đến toàn thể hội viên, đoàn viên, thành viên Mặt trận và quần chúng nhân dân, tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước, Cuộc vận động do TW MTTQ Việt Nam phát động, từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, giữ vững an ninh chính trị, TTATXH thực hiện thắng lợi NQ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chư Sê lần thứ X đề ra.

Đồng chí Đinh Thị Thông tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022. Ảnh: HV
          Nhân dịp này UBMTTQ Việt Nam huyện đã tặng giấy khen, phần thưởng cho 8 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2022, và trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc của TW Mặt trận tổ quốc Việt Nam cho 8 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác mặt trận địa phương./.
Hoàng Viên