Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Huyện ủy Chư Sê: Hội nghị Ban chỉ đạo xây dựng trật tự văn minh đô thị, khu dân cư nông thôn đảm bảo

Huyện ủy Chư Sê: Hội nghị Ban chỉ đạo xây dựng trật tự văn minh đô thị, khu dân cư nông thôn đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

20/03/2017

Chiều ngày 14/3/2017, tại hội trường 17/8, Huyện ủy Chư Sê đã tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo xây dựng trật tự văn minh đô thị, khu dân cư nông thôn đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Các đồng chí Nguyễn Hồng Hà - TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo; Nguyễn Hồng Linh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, phó ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.  Ảnh: Vũ Cúc.
 Ban chỉ đạo xây dựng trật tự văn minh đô thị, khu dân cư nông thôn đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện được thành lập ngày 10/3/2017, theo quyết định 287-QĐ/HU (gọi tắt là Ban chỉ đạo 287). Theo đó, Ban chỉ đạo 287 gồm 7 đồng chí, do đồng chí Bí thư Huyện ủy làm trưởng ban chỉ đạo. Ban chỉ đạo 287 được thành lập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành pháp luật của người dân trong việc xây dựng trật tự văn minh đô thị, khu dân cư nông thôn, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Kiên quyết lập lại trật tự đường thông, hè thoáng các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện nhằm trả lại hành lang cho người đi bộ và đảm bảo an toàn giao thông đường bộ. Trả lại mặt bằng đất công cộng, đất quy hoạch bị lấn chiếm trái phép, đất sử dụng sai mục đích. Kiểm tra, xử lý việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên các tuyến đường; việc đậu đỗ xe sai quy định, lưu hành xe quá khổ quá tải trên địa bàn huyện. Nghiêm cấm nhân dân lấn chiếm hành lang đường bộ và vỉa hè, lòng lề đường để xây dựng và buôn bán trái phép. Thời gian hoạt động từ ngày 15/3/2017. Đây là lần đầu tiên huyện Chư Sê thành lập Ban chỉ đạo có quy mô lớn trên phạm vi toàn huyện nhằm lập lại trật tự văn minh đô thị khu vực nông thôn và đảm bảo ATGT của địa phương.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe Ban chỉ đạo thông qua quyết định thành lập, kế hoạch phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo 287; quyết định số 135/QĐ-UBND, ngày 10/3/2017 của UBND huyện về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đất công cộng, đất không được phép xây dựng, vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn Chư Sê và kế hoạch hoạt động, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành./.

Vũ Cúc.