Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung: Sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại Chi bộ làng Sur A xã IaKo.

06/03/2023

Sáng 2-3, đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai tham dự sinh hoạt thường kỳ tháng 3 tại chi bộ làng Sur A xã Ia Ko. Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chư Sê Lê Đình Huấn, đại diện một số phòng, ban của huyện và Đảng ủy, chính quyền xã Ia Ko và 14/15 đảng viên chi bộ làng Sur A.

Quang cảnh sinh hoạt chi bộ làng Su A. Ảnh: HV
     Tại buổi sinh hoạt, ông Kpuih Ten-Bí thư chi bộ làng Sur A đã thông tin thời sự, phổ biến một số văn bản của cấp trên; đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 2 và thảo luận phương hướng, nhiệm vụ tháng 3-2023. Làng Sur A có 306 hộ dân, trong đó còn 76 hộ nghèo và 49 hộ cận nghèo; 76 hộ dân theo các tôn giáo. Làng có tổng diện tích hơn 318 ha cây trồng các loại; tổng đàn gia súc, gia cầm hơn 2.000 con. Thực hiện nhiệm vụ trong tháng 2, chi bộ tiếp tục chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; lãnh đạo, chỉ đạo Chi hội Nông dân tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2023-2028; động viên các gia đình có con em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ đạt chỉ tiêu được giao. Cùng với đó, chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/HU ngày 18-4-2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chư Sê về “Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2025 trên địa bàn huyện Chư Sê”; động viên con em đến trường và đóng góp ngày công, kinh phí để chung sức xây dựng nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững; nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia vào công tác đấu tranh phòng-chống, tố giác tội phạm...

Đảng viên chi bộ tham gia phát biểu ý kiến. Ảnh: HV
     Trên cơ sở định hướng của chi bộ, các đảng viên đã tích cực tham gia phát biểu ý kiến xây dựng nghị quyết. Trong đó tập trung vào các giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị như:Đề nghi UBND xã quan tâm bố trí, quy hoạch diện tích đất để làng làm khu nhà mồ và vận động bà con thực hiện việc chôn cất người chết đúng quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường sống, an toàn nguồn nước sinh hoạt. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành quan tâm, hỗ trợ kinh phí sớm thi công kênh mương thuỷ lợi, đập dâng phục vụ nước tưới cho khoảng 50 ha đất sản xuất của người dân tại cánh đồng của làng giáp với xã Ia Hla, huyện Chư Pưh. Tăng năng suất cây trồng nâng cao đời sống cho nhân dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo. đề nghị Huyện, xã đầu tư mở rộng điểm trường học tại làng Sur A đáp ứng nhu cầu học ngày càng tăng của học sinh, đồng thời có chỉ đạo các cấp các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động học sinh đến trường, giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học.
     Phát biểu ý kiến tại buổi sinh hoạt, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đề nghị thời gian tới, cấp ủy chi bộ cần xây dựng kế hoạch và tổ chức các buổi sinh hoạt một cách khoa học hơn, bám sát các quy định, hướng dẫn; xây dựng dự thảo báo cáo cần chi tiết, cụ thể, sát với tình hình thực tế; việc ra nghị quyết lãnh đạo phải chặt chẽ và phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng đảng viên, trong đó có hướng dẫn, đôn đốc thực hiện và kiểm tra, giám sát. Đồng thời chú trọng hơn nữa đến công tác kiểm tra, giám sát và bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới. Bên cạnh đó, cấp ủy chi bộ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nhằm phát huy hơn nữa các tổ công tác và tổ an ninh trật tự tại của làng nhằm tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự.
     Thay mặt cấp uỷ, chính quyền địa phương đồng chí Lê Đình Huấn-Phó bí thư TT Huyện uỷ đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đống chí phó bí thư Tỉnh uỷ Rah Lan Chung đồng thời ghi nhận và trả lời các ý kiến, kiến nghị của đảng viên chi bộ đã nêu. Đồng chí mong muốn các đồng chí đảng viên chi bộ thực sự gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm các chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cải thiện đời sống, từng bước xoá đói giảm nghèo bền vững. Đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền xã phối hợp chặt chẽ với các phòng ban của huyện tổ chức khảo sát đảm bảo đầu tư các công trình thuỷ lợi làng Sur A hiệu quả, triển khai các dự án hỗ trợ sinh kế giúp người dân phát triển sản xuất thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tặng quà cho Chi bộ và hộ nghèo. Ảnh: HV
     Dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đã tặng 1 phần quà cùng 5 triệu đồng tiền mặt cho Chi bộ làng Sur A và tặng quà 11 hộ nghèo, mỗi hộ 1 triệu đồng.
    Hoàng Viên