Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Thường trực HĐND huyện họp định kỳ tháng 9/2023

Thường trực HĐND huyện họp định kỳ tháng 9/2023

11/09/2023

Ngày 7-9, Thường trực HĐND huyện tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 9/2023 nhằm đánh giá hoạt động HĐND huyện tháng 08/2023 và xây dựng chương trình công tác tháng 9 năm 2023. Đồng chí Kpui H’ BLê- Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Trần Minh Triều- Phó chủ tịch UBND huyện; Các Ban HĐND, lãnh đạo các phòng ban huyện.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: HV
          Tháng 8/2023,Thường trực HĐND huyện đã tổ chức tiếp công dân định kỳ vào ngày 15/8/2023, kết qủa có 07 công dân đến phản ánh kiến nghị, nội dung liên quan đến cấp giấy chứng nhận QSD đất, công tác giải phóng mặt bằng, đền bù bồi thường; Thường trực HĐND và các ngành đã giải thích và trả lời các ý kiến kiến nghị của công dân thuộc thẩm quyền, đồng thời chuyển đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn trả lời kiến nghị của công dân. Trong tháng,Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện thường xuyên giám sát, đôn đốc việc triển khai, tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện cũng như việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, chất vấn của đại biểu; Phối hợp với UB MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị TXCT sau kỳ hợp thứ 13 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại cuộc họp lần này Thường trực HĐND huyện đã xem xét UBND huyện báo cáo tình hình sử dụng nguồn ngân sách dự phòng tháng 8/2023 và xem xét các tờ trình của UBND huyện.
Theo đó, các đại biểu đã thảo luận và đề nghị UBND và các phòng ban chuyên môn làm rõ nội dung tờ trình, báo cáo tình hình và trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Đồng chí Kpui H’ BLê-Phó chủ tịch HĐND huyện nhất trí với những nội dung báo cáo của Thường trực HĐND huyện và thống nhất thông qua báo cáo việc sử dụng nguồn ngân sách dự phòng của UBND huyện trong tháng 8/2023, thống nhất thông qua tờ trình đề nghị phê duyệt điều chỉnh dự toán thu, chi học phí và cấp bù chênh lệch chi thường xuyên năm 2023. Thường trực HĐND, các ban HĐND tiếp tục triển khai giám sát theo các kế hoạch đã đề ra. Giao Văn phòng HĐND&UBND tổng hợp ý kiến hoàn thiện báo cáo trình thường trực HĐND xem xét ban hành./.
       Hoàng Viên