Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê khai giảng lớp cập nhật kiến thức QPAN cho đối tượng 4 và tương đương năm 2023

15/08/2023

Sáng ngày 11-8, tại Trung tâm Chính trị huyện Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) huyện Chư Sê tổ chức khai giảng lớp cập nhật kiến thức, bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 4 và tương đương trên địa bàn huyện năm 2023. Dự Lễ có đồng chí Phan Tất Phượng-UV BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên Giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Uỷ viên Hội đồng GDQP&AN huyện; Thượng tá Trần Du Vỹ, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện

Quang cảnh lớp cập nhật bồi dưỡng kiến thức QPAN. Ảnh: HV
     Phát biểu khai giảng lớp học Thượng tá Trần Du Vỹ, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện cho biết, năm 2023 tình hình thế giớ và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Cùng với xu thế hoà bình, hợp tác phát triển, cuộc đấu tranh giai cấp, dân tộc diễn ra quyết liệt, chiến tranh cục bộ, xung đột vũ trang, mâu thuẫn dân tộc, tôn giáo, hoạt động can thiệp, khủng bố xảy ra ở nhiều nơi, tính chất phức tạp ngày càng tăng, tình hình Tây nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng các đối tượng PulRô lưu vong và nội địa đội lốt tôn giáo được các thế lực thù địch hỗ trợ, tăng cường hoạt động móc nối, tuyên truyền kích động tư tưởng dân tộc hẹp hòi, tư tưởng ly khai trong cộng đồng DTTS; tổ chức biểu tình bạo loạn, vượt biên trái phép gây mất ổn định ANCT-xã hội.
Để lớp học đạt được mục đích đề ra, đồng chí yêu cầu các đồng chí học viên cần tham gia đầy đủ, nắm chắc các nội dung cơ bản đã được học để từ đó làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho học sinh và Nhân dân tại nơi cư trú.
     Theo đó, trong thời gian 1 ngày 122 học viên tham gia lớp học sẽ được truyền đạt 03 chuyên đề về: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về QP&AN gắn với địa phương, cơ quan, tổ chức; Những nội dung đổi mới về đường lối, quan điểm của Đảng CSVN về phát triển KT-XH gắn với tăng cường củng cố QP&AN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Những nội dung về đường lối, quan điểm của Đảng CSVN, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với QPAN trong tình hình mới gắn với địa phương, cơ quan, tổ chức.
     Thông qua chương trình giúp cán bộ, CCVC và đảng viên thấy rõ được vị trí, tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh (QP-AN). Từ đó vận dụng kiến thức đã được học vào thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và an ninh ở cơ sở theo chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ quan, đơn vị khu dân cư đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng và an ninh ở cơ sở.
                                                                          Hoàng Viên