Tin tức > Tin tổng hợp > Hội Nạn nhân CĐ DC/Dioxin: Trao nhà nhân ái và tặng quà tại xã H Bông

Hội Nạn nhân CĐ DC/Dioxin: Trao nhà nhân ái và tặng quà tại xã H Bông

19/08/2022

Sáng 10/8 Hội Nạn nhân CĐDC/Dioxin tổ chức khánh thành và trao nhà nhân ái do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ tại làng Tnung, xã H Bông.
     Dự lễ có các đồng chí Nguyễn Hồng Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Dũng – Nguyên Bí thư Huyện ủy, PCT Hiệp hội doanh nghiệp Nông nghiệp và Trang trại Việt Nam; Đỗ Tiến Quý – PCT Hội NNCĐ DC/Dioxin tỉnh Gia Lai; Nguyễn Xuân Thủy – Chủ tịch Hội NNCĐ DC/Dioxin huyện Chư Sê; Đại đức Thích Quảng Phước – Trưởng ban Trị sự phật giáo Chư Sê; Đại đức Thích Nhuận Cường –Trụ trì chùa Phước Viên xã HBông. Chị Lục Thị Thanh Thảo – Trưởng nhóm Lavender by Chang TPHCM.

Tổng quan buổi lễ. Ảnh: T.P
     Cùng dự có đại diện báo Dân Trí, đại diện Đảng ủy, UBND xã, Mặt trận & các hội, đoàn thể xã HBông; Hội LHPN thị trấn Chư Sê, các doanh nghiệp, nhà tài trợ trên địa bàn huyện.
     Các đại biểu đã tiến hành trao tặng nhà nhân ái cho gia đình chị Ksor Bieng. Qua vận động quỹ bạn đọc của Báo dân trí, gia đình chị được tặng 1 căn nhà trị giá hơn 82 triệu đồng, với diện tích 65m2, gồm một phòng khách, một phòng ngủ và nhà vệ sinh. Gia đình chị Ksor Bieng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có 1 con khuyết tật nặng, không có nhà ở. Ngôi nhà đã giúp gia đình chị ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn.

Các đại biểu trao quà cho gia đình chị Ksor Bieng. Ảnh: T.P
     Tại buổi lễ, Các đaị biểu đã trao hỗ trợ nhận chăm sóc, nuôi dưỡng 07 em NN CĐDC và trẻ em khuyết tật.  Nguồn quỹ được “hội bảo trợ và trẻ em Việt Nam tại Cộng hòa Pháp” và nhóm Mạnh thường quân tại TP Pleiku do đồng chí    Bí Thư Huyện ủy Chư Sê Nguyễn Hồng Hà vận động tài trợ. Số tiền hỗ trợ là 5 triệu đồng/năm/em.
     Đồng thời, giúp đỡ bà con tại địa phương khó khăn trong dữ trữ nguồn  nước sinh hoạt, nhóm Lavender by Chang TPHCM đã tặng 15 thùng chứa nước sinh hoạt cho 15 hộ gia đình, trị giá mỗi thùng 400 nghìn đồng.

Nhóm Lavender by Chang TPHCM đã tặng thùng chứa nước sinh hoạt. Ảnh: T.P
     Sau khi kết thúc buổi lễ, đoàn đã tiến hành trao hỗ trợ chăm sóc nuôi dưỡng cho 2 nạn nhân CĐ DC thế hệ thứ 2 tại làng Kte, xã HBông./.
Trúc Phùng