Tin tức > Tin tổng hợp > Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Chư Sê: tổ chức lễ đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2023.

18/04/2023

Nhằm nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, là cơ sở đánh giá đúng khả năng thực tế của địa phương, tạo nguồn cho năm 2024 giao quân đạt chỉ tiêu cấp trên giao. Sáng ngày 13/4/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Chư Sê đã tổ chức lễ đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 sẵn sàng nhập ngũ.

Toàn cảnh buổi lễ đăng ký. Ảnh: Mỹ Đức
     Năm 2023, thị trấn Chư Sê có 251 công dân tuổi 17 thuộc diện đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu được gọi đăng ký nghĩa vụ quân sự tại UBND thị trấn. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chỉ đạo sát sao và phối hợp chặt chẽ đồng bộ giữa các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện đăng ký NVQS cho công dân, đặc biệt là lực lượng thanh niên trong độ tuổi 17 sẵn sàng nhập ngũ. Kết quả 100% thanh niên trong độ tuổi 17 trên địa bàn thị trấn đã thực hiện việc đăng ký nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định.
     Việc tổ chức cho thanh niên tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự nhằm phúc tra, nắm chắc số lượng và chất lượng, quản lý về lý lịch chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe...của nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, tạo nguồn giao quân đạt chỉ tiêu trong những năm tiếp theo./.
Mỹ Đức.