CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > Hội nghị tổng kết chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2016 – 2020

Hội nghị tổng kết chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2016 – 2020

04/11/2020

     Sáng ngày 27/10/2020, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2016 – 2020. Đồng chí Dương Mạnh Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Rcom Sa Duyên – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tỉnh Gia Lai; Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND


Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức
     Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng với sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành, UBND các xã, thị trấn đã giúp cho việc triển khai thực hiện chương trình đạt kế hoạch đề ra. Hệ thống thực hiện các chính sách giảm nghèo ngày càng đồng bộ và hoàn thiện, đời sống, vật chất, tinh thần của Nhân dân không ngừng được cải thiện, chính sách giảm nghèo trở thành chỗ dựa vững chắc cho người nghèo, cận nghèo và các đối tượng yếu thế; nhận thức của hộ nghèo từng bước được nâng lên, tự vươn lên thoát nghèo bền vững từ lao động sản xuất. Qua 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, huyện Chư Sê đạt mục tiêu giảm nghèo theo tiến độ đề ra, bình quân mỗi năm tỷ lệ hộ nghèo giảm 3,6%, trong đó hộ nghèo là ĐBDTTS giảm 2,44%. Hiện nay, 100% các xã có đường bê tông và nhựa hóa, có mạng lưới trường mầm non, phổ thông, trung tâm học tập cộng đồng đáp ứng nhu cầu học tập và phổ biến kiến thức cho người dân, trên 85% hộ gia đình được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Các chính sách giảm nghèo như: Các chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao đông nông thôn, hỗ trợ BHYT, hỗ trợ nhà ở, vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội,  hỗ trợ miễn, giảm học phí và chi phí học tập cho học sinh, sinh viên… được huyện triển khai thực hiện kịp thời và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần vào sự thành công trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn huyện.
     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn huyện. Đồng thời chỉ ra 1 số tồn tại trong công tác giảm nghèo, như tỷ lệ thoát nghèo trong đồng bào DTTS còn chậm, 1 số mô hình, giải pháp giảm nghèo chưa hiệu quả…. Trong thời gian tới cần phải có các giải pháp giảm nghèo bền vững, đưa ra những mô hình giảm nghèo hiệu quả bám sát với thực hiện Nghị quyết số 11 của Huyện ủy; tiếp tục vận động bà con nhân dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong ĐBDTTS; phấn đấu mục tiêu đến năm 2025 xóa được nghèo.
 

Khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Mỹ Đức
     Nhân dịp này, UBND huyện Chư Sê đã khen thưởng cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2016- 2020 trên địa bàn huyện./.
Mỹ Đức.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.