Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện Chư Sê làm việc với UBND xã Ayun về thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2024

04/03/2024

Sáng 29-02, đoàn công tác do đồng chí Dương Mạnh Mẫn-Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Chư Sê làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Ayun về triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN năm 2024. Cùng dự có lãnh đạo VP HĐND-UBND huyện; Phòng Tài chính – Kế hoạch; Phòng Nông nghiệp&PTNN; Phòng Tài nguyên và Môi Trường; Phòng GD&ĐT; Phòng Dân tộc; Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp; BQL rừng phòng hộ; Phòng LĐTB&XH

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: ĐN
Dự làm việc với đoàn, có đồng chí Nguyễn Đức Cường-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể xã Ayun.
Trong năm 2023, UBND xã Ayun đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hiệu hiệu quả các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội. Về lĩnh vực kinh tế Tổng diện tích gieo trồng được hơn 1.625 ha đạt 99,9% kế hoạch giao, sản lượng lương thực đạt 5.331,8 tấn; sản lượng thủy sản ước đạt 363,16 tấn, đạt 94,1% kế hoạch; thực hiện chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, xã đã hoàn thành được hơn 2.326m đường bê tông, cấp phối tai các làng Tung Ke, Hvăk và làng A chông; công tác quản lý bảo vệ rừng được đảm bảo, từ đầu mùa khô đến nay không xảy ra cháy rừng. Về công tác thủy lợi đảm bảo cung cấp đủ nước phục vụ sản xuất vụ Đông xuân và vụ mùa cho các làng Keo, Achông, Vơng Chép và Hvăk. Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đạt 10/19 tiêu chí.

Đồng chí Nguyễn Đức Cường-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ayun trình bày báo cáo tại Hội nghị. Ảnh: ĐN
Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ban huyện đã trả lời, giải đáp các đề xuất, kiến nghị của UBND xã Ayun trong lĩnh vực Đất đai; đường liên xã từ UBND xã Kông Htok đến xã Ayun; triển khai làm kênh thủy lợi Plei Keo nối tiếp từ làng Vơng Chép đến làng Tung Ke; rừng phòng hộ và các chế độ chính sách khác.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Dương Mạnh Mẫn – PCT TT UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả UBND xã Ayun đạt được trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2023. Đồng thời đề nghị UBND xã tiếp tục phối hợp với Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, hệ thống chính trị thôn làng chủ động thực hiện nhiệm vụ các nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 đề ra; Quan tâm xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế; lựa chọn cây, con giống phù hợp có hiệu quả kinh tế cao để đầu tư phát triển mở rộng, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân trên địa bàn.
                                                                         Đại Nguyên