Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện: Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN tháng 02 và phương

UBND huyện: Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN tháng 02 và phương hướng 3/2024

07/03/2024

Chiều ngày 6-3, UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phóng an ninh (KT-XH, QPAN) tháng 02 và phương hướng tháng 03/2024. Đồng chí Rmah H’ Bé Nét-Chủ tịch UBND huyện; Trần Minh Triều-Phó chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
     Dự hội nghị có Thường trực HĐND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; Các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các đơn vị huyện. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HV
     Trong tháng 02/2024, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt, thống nhất, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp thực hiện tốt các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu hầu hết đều bằng và vượt so với cùng kỳ. Trên lĩnh vực kinh tế toàn huyện đã gieo trồng được hơn 2.341 ha cây trồng vụ Đông Xuân 2023-2024; đạt 99,63% KH huyện. Trong đó: lúa 1.620 ha; rau màu các loại 450 ha, khoai lang 120 ha; cây hàng năm khác 130 ha, cây ăn quả 01 ha, cây dược liệu 0,2 ha và mía 20 ha. Nhìn chung lúa và các cây trồng vụ Đông Xuân đang sinh trưởng tốt, hiện nhân dân đang tập trung chăm sóc, bón phân, tưới nước, phòng chống nắng hạn cho diện tích lúa Đông xuân, cà phê và cây trồng khác bảo đảm kịp thời vụ; tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện tương đối ổn định, không phát hiện ổ dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Chương trình tái canh cà phê tiếp tục được UBND các xã, thị trấn triển khai kiểm tra rà soát, tổng hợp đăng ký tái canh cây cà phê năm 2024 theo đúng quy định. Giá trị sản lượng Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp ngoài quốc doanh đạt 59,8 tỷ đồng. Công tác quản lý tài nguyên môi trường, trong tháng Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận, thẩm định và trình UBND huyện ký 23 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất, tổng diện tích 104.763,7 m2; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường với tổng số tiền 68 triệu đồng.  Tính đến ngày 15/02/2024 thu ngân sách trên địa bàn được 11.425 triệu đồng, đạt 10,44% kế hoạch tỉnh và 6,93% kế hoạch của Nghị quyết HĐND huyện. Bên cạnh đó các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người dân được triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị địa phương; công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho người dân ngày càng được cải thiện; tỷ lệ duy trì sĩ số học sinh đảm bảo; các chế độ, chính sách cho các đối tượng thụ hưởng được thực hiện đầy dủ kịp thời; tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Số lượng đơn thư giảm và kết quả giải quyết đạt kết quả cao.
     Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận đánh giá cao kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội QPAN tháng 02/2024. Đồng thời chỉ ra tồn tại, hạn chế như: việc thực hiện các chương trình MTQG vẫn còn gặp nhiều khó khăn; một số vụ việc khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép chậm giải quyết, chưa được giải quyết dứt điểm.
     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Rmah H’ Bé Nét đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thị trấn trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương đạt và vượt chỉ tiêu. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, để hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao năm 2024. Đề nghị các cơ quan, đơn vị huyện, UBND xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ giải quyết, xử lý kịp thời các thủ tục hành chính theo quy định; tập trung triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch trong tháng 3 và cả năm 2024. Phòng NN&PTNT huyện hướng dẫn các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống nắng hạn, đảm bảo nguồn nước tưới cho cây trồng, giảm thiểu thiệt hại do nắng hạn gây ra; UBND xã H Bông và các xã có rừng, Hạt kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, chủ động triển khai phương án phòng, chống cháy rừng trong mùa khô; Phòng TC-KH huyện, Chi cục thuế Khu vực Chư Sê-Chư Pưh phối hợp với UBND xã thị trấn kiểm tra, rà soát đánh giá thực trạng hoạt động của các HTX, tăng cường triển khai công tác thu thuế, đảm bảo thu đúng, thu đủ. Đối với việc thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM đề nghị các cơ quan đơn vị, UBND xã, thị trấn triển khai thực hiện kế hoạch giải ngân các nguồn vốn của Trung ương, tỉnh, huyện kịp thời, hiệu quả; tập trung tuyên truyền vận động nhân dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp, hiệu quả nâng cao thu nhập cải thiện đời sống; phấn đấu hoàn thành tiêu chí NTM còn yếu, còn thiếu. Lực lượng Công an, Quân sự tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đấu tranh trấn áp tội phạm; tăng cường công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu không để bất ngờ, bị động trước mọi tình huống giữ vững an ninh chính trị, TTATXH và ATGT trên địa bàn.
                                                                     Hoàng Viên