Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Chư Sê: Bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Dun

Chư Sê: Bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Dun

04/12/2023

Chiều ngày 30/11/2023, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia lai phối hợp với Ban thường trực UBMTTQ VN huyện Chư Sê tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Siu  H’ Lăch, thôn Greo Sek, xã Dun thuộc diện hộ nghèo của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, xã tặng quà và bàn giao nhà cho bà Siu H’ Lăch. Ảnh: HV
Dự Lễ có các đồng chí Siu Trung- Phó chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Gia Lai; Lý Anh Sang, Bí thư Huyện  ủy; Đinh Thị Thông-  Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND; UBND  UBMTTQ Việt Nam xã, đại diện các Hội, Đoàn thể xã Dun và hệ thống chính trị thôn Greo Sek.
Hộ bà Siu H’ Lăch thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở  được Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai xuất Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 hỗ trợ xây dựng 01 căn Nhà Đại đoàn kết. Nhà xây cấp 4, diện tích sử dựng 45m2, gồm: 2 phòng ngủ và 01 phòng khách. Tổng kinh phí xây dựng 90 triệu đồng, trong đó Mặt trận tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Tập đoàn Cao su Việt Nam; gia đình đối ứng 20 triệu đồng. Sau hơn 1 tháng thi công ngôi nhà đã hoàn thành bàn giao cho gia đình bà Siu H’ Lach đưa vào sử dụng.
Phát biểu tại Lễ bàn giao, phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh  đã chúc mừng gia đình bà Siu H’ Lăch được hỗ trợ xây dựng nhà ở khang trang sạch đẹp. Mong rằng  khi có nhà ở mới gia đình nhanh chóng ổn định chỗ ở, tích cực  lao động sản xuất phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng chí Siu Trung đề nghị cấp ủy , chính quyền đia phương quan tâm giúp đỡ hộ nghèo nói chung , hộ đồng bào DTTS hoàn cảnh khó khăn nói riêng được tiếp cận các nguồn vốn vay Ưu đãi để phát triển kinh tế từng bước  thoát nghèo nền vững.
Được ở trong căn nhà mới bà Siu H’ Lách xúc động cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyên và mặt trận các cấp đã quan tâm xây cho gia đình căn nhà mới để ôn định cuộc sống. Hứa sẽ quyết tâm cùng với gia đình chăm chỉ làm ăn vươn lên thoát nghèo.
Dịp này, đồng chí Siu Trung, phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã  tặng gia đình bà Siu H Lách 01 phần quà./.                                                                                                                                                 Hoàng Viên.