Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Hội Cựu chiến binh huyện Chư Sê: Hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2016, triển khai nhiệm vụ

Hội Cựu chiến binh huyện Chư Sê: Hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

19/12/2016

Hội Cựu chiến binh huyện Chư Sê vừa tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Toàn cảnh hội nghị.  Ảnh: Vũ Cúc.
Thực hiện nhiệm vụ năm 2016, các cấp Hội Cựu chiến binh huyện đã xây dựng chương trình hành động với những phong trào thi đua thiết thực; tổ chức cho nhiều cán bộ, hội viên tham gia tuyên truyền và làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cùng với đó, Hội còn vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, các cấp Hội CCB huyện đã vận động hội viên đóng góp quỹ để giúp đỡ hội viên nghèo phát triển kinh tế. Đến nay, tổng số quỹ của Hội được gần 1 tỷ 887 triệu đồng, tạo điều kiện cho hội viên nghèo vay với lãi suất thấp để tăng gia sản xuất. Ngoài ra, Hội còn tín chấp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giải ngân hơn 50 tỷ đồng cho hơn 2.100 hộ vay vốn. Hầu hết các hội viên vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với Trạm Khuyến nông và Hội Nông dân huyện tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cà phê, hồ tiêu thu hút đông đảo hội viên tham gia.
Song song với đó, Hội CCB huyện Chư Sê còn vận động hội viên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đứng chân trên địa bàn ủng hộ xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được hàng trăm triệu đồng. Từ nguồn quỹ trên, Hội đã xây dựng mới và sửa chữa nhà cho hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đây là những việc làm mang ý nghĩa thiết thực, giúp các hội viên nghèo, nhất là các hộ đồng bào DTTS đã có điều kiện vươn lên thoát khỏi đói nghèo, ổn định cuộc sống.
Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Trong đó, đẩy mạnh công tác xây dựng quỹ hội bằng việc mở rộng sản xuất, chăn nuôi; vận động cán bộ, hội viên tham gia đóng góp quỹ nghĩa tình đồng đội theo kế hoạch của huyện; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo trong hội viên cựu chiến binh xuống con số thấp nhất; tích cực tham gia công tác giáo dục thế hệ trẻ, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đặc biệt là chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới./.
Vũ Cúc.