Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chư Sê họp xét duyệt thực lực công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2018.

19/10/2017

Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018, sáng ngày 18/10/2017, tại phòng họp B, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chư Sê đã tổ chức họp xét duyệt thực lực công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2018. Đồng chí Vũ Đức Trình - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Chư Sê chủ trì cuộc họp.

Họp xét duyệt thực lực công dân sẵn sàng nhập ngũ.  Ảnh: Vũ Cúc.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chư Sê xác định công tác tuyển chọn gọi công dân chuẩn bị nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, vì vậy Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, chủ động quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, thực hiện chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng giao quân. Cuộc họp đã thông qua các nội dung, văn bản qui định về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018; đồng thời hướng dẫn, triển khai công tác xét duyệt chính trị, chính sách đối với các đối tượng đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Đối tượng xét duyệt chuẩn bị tuyển chọn và gọi nhập ngũ là nam thanh niên từ 18 đến 25 tuổi có hộ khẩu thường trú tại địa phương.
Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018, Hội đồng NVQS huyện tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền Luật NVQS, động viên thanh niên trong độ tuổi đăng ký khám tuyển NVQS; tập trung nắm nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, làm tốt công tác sơ tuyển, đảm bảo đúng độ tuổi, nắm chắc trình độ, công việc của thanh niên để chủ động trong quá trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ cũng như đảm bảo công tác tuyển quân đúng luật, đúng quy trình./.

Vũ Cúc.