Tin tức > Pháp luật và Đời sống > Tuyên phạt bị cáo Lê Văn Khang 36 tháng tù cho hành vi “Trộm cắp tài sản"

Tuyên phạt bị cáo Lê Văn Khang 36 tháng tù cho hành vi “Trộm cắp tài sản"

08/09/2022

Ngày 6/9/2022, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã đưa ra xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Lê Văn Khang (tên gọi khác là; Tuấn), sinh năm 1978, dân tộc kinh; cư trú: Đội 7, xã Thanh Hồng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương về tội “trộm cắp tài sản” và tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép chất độc”. Đây là phiên toà đầu tiên được thực hiện xét xử bằng hình thức trực tuyến giữa 02 điểm cầu, tại trụ sở TAND huyện và Công an huyện Chư Sê.

Quang cảnh phiên toà xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Văn Khang tại TAND huyện Chư Sê.
     Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, vào khoảng 8 giờ 00 ngày 26/4/2022 Lê Văn Khang có ý định trộm chó để làm thịt ăn, đối tượng đã lên mạng FB tìm mua chất làm bả chó, đến 15 giờ 30 phút cùng ngày Lê Văn Khang chạy xe mô tô BKS 81T1-139.89 từ thị trấn Chư Sê đến địa bàn làng Dek và làng Kte, xã H Bông thực hiện hành vi trộm chó. Trong lúc đang thực hiện bị quần chúng nhân dân phát hiện truy đuổi, bắt quả tang thu giữ vật chứng gồm: 02 con chó dính bả chết, (01 con mầu vàng nặng 18kg và 01 con màu xám nặng 12kg) tổng trọng lượng 30kg, trị giá 1.500.000 đồng và 03 túi ny lông đựng chất bột đặc sệt; kết quả giám định xác định có 02 túi chứa thành phần Cyanide chất cực độc đối với người và động vật.
     Trước đó, bị cáo Lê Văn Khang đã có 6 tiền án về tội trộm cắp tài sản; từ năm 1997 đến năm 2021 Lê Văn Khang bị các Toà án huyện Ea Súp Đak Lak;  huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương; huyện Ea H Leo; huyện Krông Pak; TP Buôn Ma Thuật, tỉnh Đak Lak và TA huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai xử phạt tổng cộng 15 năm 03 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, đến ngày 6/3/2022 Lê Văn Khang chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương chưa xoá án tích, đến ngày 26/4/2022 tiếp tục có hành vi trộm cắp tài sản và tàng trữ, sử dụng trái phép chất độc”.

Bị cáo Lê Văn Khang tại phiên toà.
     Tại phiên tòa, bị cáo Lê Văn Khang đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Căn cứ vào tính chất, mức độ và hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Văn Khang 16 tháng tù về tội”Trộm cắp tài sản”  và 20 tháng tù về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép chất độc”; Tổng hình phạt tù cho hai tội danh là 36 tháng tù. Ngoài ra Toà buộc bị cáo Lê Văn khang phải chịu 200.00 đồng mức án phí hình sự sơ thẩm sung công quỹ Nhà Nước./.
                                                                  Hoàng Viên-Trịnh Thắm