Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Ban chỉ huy Quân sự huyện Chư Sê ra quân huấn luyện năm 2016

Ban chỉ huy Quân sự huyện Chư Sê ra quân huấn luyện năm 2016

04/03/2016

Quán triệt Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu năm 2016 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, sáng ngày 1/3/2016, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Sê đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2016. Đến dự lễ có Đ/c đại tá Nguyễn Xuân Giáp, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai, Nguyễn Hữu Tâm PCT TT UBND huyện.
Một số hình ảnh tại lễ ra quân huấn luyện 2016

Năm 2016, Ban Chỉ huy quân sự huyện tiếp tục tổ chức huấn luyện sẵn sàng chiến đấu thực hiện theo các nội dung “ Năm mẫu mực điều lệnh, chính quy”. Trên cơ sở đó, Đảng ủy, BCH quân sự huyện xác định nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ huy các cấp tiếp tục quán triệt, giáo dục và tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 917/BQP của Bộ quốc phòng về  xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Tập trung huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, phù hợp với tổ chức biên chế. Đồng thời, giáo dục nâng cao nhận thức về Chủ nghĩa Mác-Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và hai nhiệm vụ chiến lược, xác định đúng đối tượng, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Huấn luyện thuần thục về kỹ thuật, vững chắc về chiến thuật, hiệp đồng chặt chẽ giữa bộ binh và binh chủng, giữa bộ đội tập trung và dân quân tự vệ trên từng địa bàn, hướng đảm nhiệm của từng đơn vị, sắn sàng xử lý mọi tình huống có thể xảy ra. Chú trọng huấn luyện dã ngoại kết hợp với công tác dân vận, vận động quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng thực lực chính trị vững mạnh ở cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, củng cố thế trận lòng dân, an ninh nhân dân. Huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ về tham mưu đề xuất, tạo sự chuyển biến tích cực về nề nếp, tác phong, phương pháp làm việc, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Phấn đấu các đơn vị hoàn thành huấn luyện đúng kế hoạch, thời gian, kết quả các nội dung 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 76% đạt loại khá giỏi trở lên. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị kỹ thuật và ATGT trong quá trình tổ chức huấn luyện.
Tại lễ ra quân huấn luyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã báo cáo sơ kết đợt thi đua đột kích “Mừng Đảng, Mừng xuân, mừng đất nước đổi mới”, đồng thời, phát động đợt thi đua với chủ đề “Tư tưởng chính trị vững vàng, huấn luyện giỏi, chấp hành kỷ luật nghiêm, đảm bảo tốt hậu cần, Tài chính – kỹ thuật, sẵn sàng chiến đấu cao”. Thời gian từ ngày 1/3 đến ngày 31/12/2016, đó là: Ý chí nhận thức trách nhiệm tốt nhất, thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất và chấp hành kỷ luật nghiêm nhất. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”./.
                                                                                 Đức Chí