Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Chư Sê: Hội nghị tập huấn quản lý dinh dưỡng và sử dụng phân bón qua tưới nước tiết kiệm cho cây Cà

Chư Sê: Hội nghị tập huấn quản lý dinh dưỡng và sử dụng phân bón qua tưới nước tiết kiệm cho cây Cà Phê

12/10/2016

Sáng ngày 9/10/2016, trạm khuyến nông huyện Chư Sê, phối hợp với Viện thổ nhưỡng nông hóa, thuộc Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam, vừa tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý dinh dưỡng và sử dụng phân bón qua tưới nước tiết kiệm cho cây Cà Phê, cho các hộ sản xuất cà phê trên địa bàn thị trấn Chư Sê.

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được nghe chuyên gia dinh dưỡng cây trồng, giới thiệu qui trình tưới nước nhỏ giọt kết hợp bón phân cho cà phê giai đoạn kinh doanh. Theo đó, về ưu điểm của công nghệ này là cung cấp nước và chất dinh dưỡng trực tiếp đến vùng rễ tích cực của cây cà phê, thông qua đầu nhỏ giọt tự bù áp lượng nước, do đó, nước và chất dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ và đồng đều cho tất cả vườn cây, giúp quản lý nước tưới và chất dinh dưỡng hợp lý. Bên cạnh, bà con nông dân còn được các chuyên gia dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn cách bón phân, và lượng phân bón cho cây cà phê qua từng giai đoạn phát triển. Qua đó, giúp bà con nông dân nắm rõ qui trinh tưới nước, bón phân cho cây cà phê, góp phần giảm chí phi đầu tư phân bón, tăng năng suất và chất lượng sản phầm cà phê trên địa bàn./.
                                                                                   Đức Chí