Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Công an huyện Chư Sê: HN sơ kết công tác công an xã, thị trấn 6 tháng đầu năm, chương trình công tác

Công an huyện Chư Sê: HN sơ kết công tác công an xã, thị trấn 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2016.

26/07/2016

Chiều ngày 22/7/2016, Công an huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an xã, thị trấn 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2016.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức.

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, 6 tháng đầu năm 2016, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã chủ động thực hiện hiệu quả các mặt công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm. Nhờ vậy tình hình ANTT trên địa bàn luôn được đảm bảo giữ vững và ổn định. Đặc biệt các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra tại địa phương cũng như Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn được đảm bảo an toàn tuyệt đối. 6 tháng đầu năm trên địa bàn các xã, thị trấn đã xảy ra 117 vụ việc về trật tự ATXH; trong đó Công an các xã đã giải quyết tại cơ sở 67 vụ việc, số vụ còn lại chuyển hồ sơ Công an huyện giải quyết. Công tác đảm bảo an toàn giao thông luôn được duy trì hoạt động thường xuyên; Công an các xã, thị trấn phối hợp với các lực lượng tuần tra kiểm soát, gắn với xử lý các vi phạm và phòng chống tội phạm. 6 tháng đầu năm 2016 xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông, làm chết 9 người, bị thương 11 người, giảm số vụ và số người chết so với cùng kỳ. Công tác chính trị tư tưởng được thường xuyên đẩy mạnh, kỷ luật, kỷ cương được tăng cường. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt hiệu quả cao, các mô hình tự quản của quần chúng nhân dân về an ninh trật tự tiếp tục được nhân rộng đã góp phần tích cực xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc; lực lượng công an các xã, thị trấn được củng cố, nâng cao chất lượng đã phát huy tác dụng tốt trong công tác nắm tình hình, giải quyết, xử lý vụ việc về an ninh trật tự cơ sở.

Trên cơ sở những kết quả đạt được và khó khăn tồn tại, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2016 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó kịp thời tham mưu cho chính quyền huyện, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; chủ động phòng chống mọi âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, bảo vệ chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước./.
Mỹ Đức.