Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Huyện Chư Sê phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ xuân Đinh Dậu 2017.

Huyện Chư Sê phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ xuân Đinh Dậu 2017.

06/02/2017

Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2017), mừng xuân Đinh Dậu 2017, sáng ngày 2/2/2017, tại nhà thi đấu thể thao đa năng huyện, huyện Chư Sê long trọng tổ chức lễ phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác năm 2017. Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đông đảo cán bộ, CNVC, học sinh một số trường trên địa bàn huyện.

Văn nghệ chào mừng.  Ảnh: Vũ Cúc.
Lễ phát động Tết trồng cây nhớ Bác được bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội Thông tin lưu động – Trung tâm văn hóa thể thao huyện Chư Sê thể hiện. Hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, hưởng ứng lời kêu gọi của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, huyện Chư Sê đã đưa phong trào trồng cây nhớ ơn Bác Hồ và công tác quản lý, bảo vệ rừng trở thành phong trào thi đua rộng khắp ở tất cả các cơ quan, đơn vị trường học và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Hàng năm, huyện Chư Sê đều tổ chức lễ phát động trồng cây trên quy mô toàn huyện, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân tham gia nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển cũng như đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu, giữ gìn môi trường sống. Ngay sau phần lễ ngắn gọn, đầy đủ, ý nghĩa, các đồng chí lãnh đạo huyện và nhân dân đã tiến hành trồng cây tại khu vực công viên Bầu Ngứa, thị trấn Chư Sê.
Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây.  Ảnh: Vũ Cúc.
Tết trồng cây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm giáo dục mọi người nâng cao ý thức trong việc bảo vệ thiên nhiên và xây dựng cảnh quan, khuôn viên môi trường sống ngày càng sạch đẹp. Càng ý nghĩa hơn khi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đang được triển khai mạnh mẽ trong cả nước và phong trào tết trồng cây là việc làm thiết thực hưởng ứng chương trình này./.

Vũ Cúc.