Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Ia Ko: bàn giao bò sinh sản cho hộ hộ đồng bào DTTS làng O Bung và làng Taiglai

Ia Ko: bàn giao bò sinh sản cho hộ hộ đồng bào DTTS làng O Bung và làng Taiglai

30/01/2024

Ngày 22-1. Tại nhà văn hoá làng Taiglai, UBND xã Ia Ko tổ chức lễ bàn giao bò cái sinh sản cho hội đồng bào DTTS làng OBung và Taiglai chăn nuôi phát triển tại cộng đồng, thuộc chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2022 (Dự án 2 –Đa dạng hoá sinh kế). Dự lễ bàn giao có lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ xã và tổ cộng đồng hỗ trợ phát triển sản xuất làng O Bung và Taiglai.

Quang cảnh bàn giao bò sinh sản cho hộ nghèo xã Ia ko (Dự án 2). Ảnh: HV
  Theo đó,  23 con bò cái sinh sản được bàn giao cho 23 hộ gia đình làng OBung và Taiglai chăn sóc phát triển chăn nuôinâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, mỗigia định được nhận 1con bò, trị giá 14 triệu/ con, nguồn kinh phí được cấp từ Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng năm 2022. Tổng kinh phí dự án: 402.500.000 đồng, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ:322.000.000 đồng; Nhân dân đóng góp đối ứng làm chuồng trại, trồng cỏ 80, 5 triệu đồng.
Thông qua Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng, nhằm hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo bằng con giống nhằm tạo sinh kế bền vững, giải quyết việc làm, bổ trợ thêm kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi cũng như phương pháp phát triển đàn bò cho hộ gia đình tham gia dự án, góp phần nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo cho người dân./.
Hoàng Viên