Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > ỦY BAN MTTQVN HUYỆN TRAO TẶNG ĐÀN DÊ SINH KẾ NĂM 2022

ỦY BAN MTTQVN HUYỆN TRAO TẶNG ĐÀN DÊ SINH KẾ NĂM 2022

24/05/2022

Trong tháng 4/2022, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt huyện Chư Sê đã tổ chức trao tặng mô hình “đàn dê sinh kế” chăn nuôi dê cho 09 hộ nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số xã IaKo, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai;
      Theo đó, mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 01 đàn dê, gồm 04 con để chăn nuôi, giá trị 12 triệu/01 đàn với tổng giá trị là: 108 triệu đồng. Kinh phí hoạt động tình nghĩa này được trích từ cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” và nguồn quỹ “vì người nghèo” của huyện.

UBMTTQVN huyện Chư Sê trao tặng mô hình “Đàn dê sinh kế”
     Trước đó, đàn dê đã được chích ngừa và kiểm tra sức khỏe, bên cạnh đó, các hộ được hỗ trợ dê còn được tư vấn, hướng dẫn cách thức làm chuồng, quy trình kỹ thuật chăm sóc và các phương pháp phòng trị bệnh cho đàn dê…
     Thông qua hoạt động trao tặng đàn dê sinh kế được thực hiện đã trực tiếp hỗ trợ, giúp cho các hộ nghèo có thêm điều kiện để phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững./.
                                                               BẢN TIN (Dương Thị Hải Hằng)