Tin tức > Kinh tế - Văn hoá - Xã hội > Xã Ia Tiêm về đích xây dựng NTM.

Xã Ia Tiêm về đích xây dựng NTM.

27/12/2018

Trải qua 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã IaTiêm đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đây là kết quả của quá trình nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Về Ia Tiêm hôm nay, có thể nhận thấy sự đổi thay rõ rệt của bộ mặt nông thôn mới nơi đây. Những con đường giao thông được bê tông hóa, thôn làng sạch đẹp hơn, hệ thống kênh mương thủy lợi được kiên cố hóa, cơ sở hạ tầng y tế, văn hóa, giáo dục được cải thiện, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao…Bên cạnh việc phát triển hạ tầng Đảng bộ xã Ia Tiêm cũng đã tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ chuyển dịch cơ cấu cây trồng, cơ cấu mùa vụ trong sản xuất nông nghiệp, triển khai có hiệu quả các đề án phát triển cây trồng, đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh phong trào chăn nuôi bền vững theo hướng sản xuất hàng hóa, khuyến khích người dân mở rộng các hoạt động dịch vụ thương mại, phát triển đa dạng ngành nghề; nhờ có sự chỉ đạo đúng hướng của cấp ủy chính quyền xã nên đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một nâng lên. Đến nay thu nhập đầu người đạt 35 triệu đồng/năm; đặc biệt trong những năm qua Đảng ủy, UBND xã đã đưa nội dung xây dựng đời sống văn hóa; giữ vững an ninh chính trị vào nghị quyết, kế hoạch công tác hàng năm và xem đó là 1 tiêu chí đánh giá xếp loại trong sạch vững mạnh ở các chi bộ cơ sở, tiêu chí thi đua ở khu dân cư. Đến nay, toàn xã có 13/15 thôn, làng đạt tiêu chuẩn văn hóa.

Từ kết quả trên, với sự vận dụng thực hiện linh hoạt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên cơ sở nguyện vọng, nhu cầu sát thực của người dân, sau 7 năm triển khai và thực hiện đến nay, xã Ia Tiêm đã xây dựng hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới. Thời gian tới, Đảng ủy và nhân dân xã quyết tâm giữ vững  những kết quả đã đạt được và tiếp tục phát huy những thế mạnh đưa địa phương phát triển đi lên../.
Mỹ Đức.