Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân huyện giám sát tại UBND thị trấn Chư Sê.

Ban kinh tế - xã hội Hội đồng nhân dân huyện giám sát tại UBND thị trấn Chư Sê.

10/04/2017

Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện vừa tổ chức giám sát tại UBND thị trấn Chư Sê về tình hình thực hiện xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, quản lý hoạt động các dịch vụ văn hóa, văn nghệ, thể thao trên địa bàn thị trấn Chư Sê năm 2016.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Mỹ Đức.
Theo báo cáo của UBND thị trấn Chư Sê. Hiện nay 27/27 thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn đã được công nhận đơn vị văn hóa với 5.172 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 20/27 đơn vị đã có nhà sinh hoạt cộng đồng, toàn thị trấn hiện có 2 bộ cồng chiêng với hơn 100 nghệ nhân; nhiều thôn, làng đã có sân bóng chuyền và bóng đá phục vụ nhu cầu tập luyện, thể dục thể thao của nhân dân trên địa bàn. Hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa gồm có 7 cơ sở karaoke, 8 đại lý internet, 5 sân bóng đá cỏ nhân tạo. tại buổi làm việc đoàn giám sát cũng đã nêu lên những mặt hạn chế trong hoạt động quản lý văn hóa tại địa bàn như: chất lượng các danh hiệu văn hóa ở 1 số thôn, làng chưa cao nhất là đối với làng đồng bào dân tộc thiểu số; Công tác xã hội hóa chưa thu hút vận động được nguồn lực từ nhân dân để xây dựng các công trình, thiết chế văn hóa ở cơ sở; việc quản lý hoạt động các dịch vụ văn hóa, văn nghệ, thể thao trên địa bàn còn nhiều hạn chế....
Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Lương Xuân Bắc – Trưởng ban kinh tế, xã hội đề nghị UBND thị trấn tiếp tục triển khai, thực hiện các quy định văn bản trong lĩnh vực xây dựng đời sống văn hóa và quản lý hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; kiện toàn BCĐ phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; nâng cao chất lượng bình xét xây dựng gia đình văn hóa; phát huy các giá trị truyền thống phi vật thể trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư./.
Mỹ Đức.