Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Ban kinh tế- xã hội HĐND huyện giám sát tại Chi Cục Thuế Chư Sê

Ban kinh tế- xã hội HĐND huyện giám sát tại Chi Cục Thuế Chư Sê

05/12/2018

Sáng ngày 30/11/2018,  ông Lương Xuân Bắc – Trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND huyện Chư Sê làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Chi Cục Thuế huyện về việc giám sát tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách Nhà Nước từ ngày 1/1/2017 đến ngày 1/10/2018. Dự buổi giám sát có các thành viên Ban kinh tế xã hội HĐND huyện và Lãnh đạo Chi Cục thuế.

Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện giám sát tại Chi Cục thuế huyện. Ảnh: HV
Năm 2017 – 2018, thực hiện nhiệm vụ thu thuế Nhà Nước trên địa bàn huyện Chư Sê. Ngay từ đầu năm Chi Cục thuế đã lập kế hoạch giao chỉ tiêu thu nợ thuế đến từng đội thuế, từng cán bộ công chức, phát động thi đua hoàn thành thu lệ phí Môn bài năm 2017-2018; tổ chức tập huấn cho 75 đơn vị thu phí, lệ phí, cải cách thủ tục hành chính về thuế, giảm thời gian chi phí kê khai nộp thuế, phấn đấu 100% doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử; tăng cường công tác kiểm tra các doanh nghiệp, kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm hành chính thuế … Nhờ vậy tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2017 được hơn 663 tỷ đồng, đạt 135,6% kế hoạch; tổng thu ngân sách 10 tháng đầu năm 2018 đạt 97,79% KH  tăng 15,13% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, việc thu nợ đọng thuế còn gặp nhiều khó khăn, khả năng thu mới đạt ở mức thấp.
Tại buổi giám sát, lãnh đạo Chi Cục thuế đã nêu lên một số thuận lợi, khó khăn trong công tác thu thuế và trả lời các ý kiến của các thành viên đoàn giám sát Ban KT-XH HĐND huyện đã nêu.
Thay mặt đoàn giám sát, ông Lương xuân Bắc – Trưởng ban KT-XH HĐND huyện đã đánh giá cao kết quả thu ngân sách Nhà nước mà Chi Cục thuế huyện thực hiện trong hai năm qua. Đồng thời, đề nghị Chi Cục thuế thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong thời gian tới như: Chi Cục thuế cần phối hợp tốt với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phổ biến các văn bản hướng dẫn, triển khai trong việc thực hiện thu ngân sách Nhà nước, xử lý nợ đọng thuế, trốn thuế trên địa bàn huyện, xã. Cải cách, đơn giản hoá thủ tục hành chính trong việc kê khai nộp thuế của các cơ quan, doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, tiết kiệm thời gian đi lại của doanh nghiệp và người dân, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch thu ngân sách Nhà nước./.

Hoàng Viên